Hé lộ về 5 tàu ngầm hạt nhân sở hữu sức mạnh 'khủng' của Nga

(PLVN) - Tờ National Interest vừa đưa ra danh sách 5 tàu ngầm hạt nhân đã có hoặc đang được thiết kế được cho là có khả năng "hủy diệt cả thế giới".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong số đó, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ tạp chí trên cho biết, có “tàu ngầm chạy êm nhất của Nga” được trang bị tên lửa đạn đạo Borey-A được đóng theo dự án 955A. Tàu này được trang bị tên lửa R-30 Bulava.

Tàu ngầm Delphin thuộc dự án 667BDRM được trang bị tên lửa đạn đạo Sineva và tàu ngầm Yasen được đóng theo dự án 885M mang tên lửa hành trình ZM-14 thuộc tổ hợp Kalibr cũng là những tàu ngầm sở hữu sức mạnh đáng gờm được liệt kê.

Trước đó, tờ National Interest cho rằng các tên lửa được phóng từ tàu ngầm hạt nhân lớp Borey của Nga có khả năng tấn công nước Mỹ ngay cả khi những lực lượng hạt nhân khác của nước này bị phá hủy ngay trong đòn tấn công đầu tiên.

Theo chương trình phát triển vũ khí quốc gia, Hải quân Nga dự kiến sẽ được trang bị 8 tàu ngầm lớp Borey. 

Ba tàu trong số đó là Yuri Dolgoruky, Alexandr Nevsky và Vladimir Monomakh đã được hoàn tất và được đưa vào biên chế của các hạm đội của Nga. 

Tàu ngầm thứ tư được đóng trong khuôn khổ chương trình này có tên Quận vương Vladimir, hiện trong quá trình chạy thử trên biển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm