Hé lộ vũ khí 'nỗi kinh hoàng trên chiến trường' của Nga

(PLVN) - Tạp chí National Interest đánh giá cao thiết kế mới của loại súng tấn công hạng nặng ASh-12 của Nga, gọi đây là “nỗi kinh hoàng trên chiến trường”.

Theo Hãng tin Sputnik, tạp chí của Mỹ đã có bài viết đánh giá cao loại vũ khí được Nga chế tạo dành riêng cho các đơn vị đặc nhiệm FSB của nước này.

Theo đó, loại súng trên dùng đạn cỡ lớn 12,7 × 55 mm SC-130, có khả năng vô hiệu hóa mục tiêu ngay lập tức, giúp tránh tình trạng đấu súng kéo dài. 

Điều này đảm bảo phát huy tính linh hoạt đặc biệt của vũ khí khi thực hiện những nhiệm vụ chiến thuật ở cự ly ngắn và cực ngắn.

Vẫn theo tờ National Interest, mẫu súng mới ASh-12  sử dụng 3 loại đạn, bao gồm đạn xuyên giáp có lõi nhô ra, đạn có vỏ bọc và đạn đôi bố trí song song.

Các loại đạn này đã phản ảnh tính tổng thể trong chiến thuật tấn công của loại vũ khí này. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng đã cố gắng bù trừ trọng lượng lớn của hộp đạn bằng cách dùng loại nhựa nhẹ chống va đập làm tay quay và báng súng cho súng ASh-12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm