Hệ thống Y tế MEDLATEC với sứ mệnh phục vụ cộng đồng: Gần 30 năm một mức giá duy nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiện nay, lạm phát và những biến động của cơ chế thị trường khiến chúng ta khó có thể tìm thấy mặt hàng nào không tăng giá theo thời gian. Thế nhưng, tại Hệ thống Y tế MEDLATEC gần 30 năm qua, chi phí đi lại của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi vẫn giữ nguyên 10.000 đồng/ lần.
Không cần mất thời gian di chuyển, chờ đợi tại các cơ sở y tế, người dân dễ dàng chăm sóc sức khỏe với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC.
Không cần mất thời gian di chuyển, chờ đợi tại các cơ sở y tế, người dân dễ dàng chăm sóc sức khỏe với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC.

“Phép thử” khẳng định sự phát triển bền vững

Theo quy luật tự nhiên, giá cả của một mặt hàng luôn tăng theo thời gian do lạm phát và những biến động của thị trường. Tuy nhiên, tại Hệ thống Y tế MEDLATEC gần 30 năm qua dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi vẫn giữ nguyên mức giá duy nhất - 10.000 đồng/phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả.

Dịch vụ được “khai sinh” bởi GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hệ thống Y tế MEDLATEC vào năm 1996, mang đến tiện ích ưu việt giúp người dân dễ dàng xét nghiệm kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp các cơ sở y tế.

Anh Nguyễn Minh Tiến (38 tuổi, ở Hà Nội) biết đến và sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi từ năm 2010. Đến nay, gia đình anh vẫn tin tưởng sử dụng xét nghiệm định kỳ để chăm sóc sức khỏe cho các con và bố mẹ. Chứng kiến hành trình phát triển của dịch vụ qua nhiều thời kỳ thị trường biến động, anh Tiến chia sẻ: “Điều khiến tôi bất ngờ nhất là đã hơn 12 năm trôi qua, nhưng chi phí đi lại của dịch vụ vẫn giữ nguyên mức giá 10.000 đồng. Đáng nói rằng, chi phí giữ nguyên nhưng chất lượng luôn được nâng cao mỗi ngày khiến cho trải nghiệm sử dụng dịch vụ của gia đình tôi ngày càng trở nên tuyệt vời và hài lòng hơn”.

Gần 30 năm ra đời và phát triển, dịch vụ không ngừng được hoàn thiện, đổi mới để ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cả nước. Tuy nhiên, chi phí đi lại từ năm 1996 đến nay vẫn giữ nguyên, điều đó phần nào thể hiện sự phát triển bền vững của MEDLATEC trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, cũng như sứ mệnh phục vụ vì cộng đồng, vì sức khỏe người dân của đơn vị.

Ứng dụng y tế số My Medlatec mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Ứng dụng y tế số My Medlatec mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - “Đứa con” tâm huyết MEDLATEC gửi tặng cộng đồng

Trước sự tăng giá chóng mặt của các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống, nhiều người đặt dấu chấm hỏi rằng, tại sao chi phí đi lại của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi gần 3 thập kỷ qua vẫn giữ nguyên một mức giá duy nhất?

Lý giải điều này, ThS. Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà, Hệ thống Y tế MEDLATEC chia sẻ: “Phục vụ cộng đồng chính là phương châm hoạt động của MEDLATEC được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chủ trương giữ vững kể từ khi mới thành lập đến nay. Bởi vậy, chúng tôi luôn mong muốn bình ổn một mức chi phí hợp lý để hỗ trợ và mọi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm công nghệ cao trong quá trình chăm sóc sức khỏe”.

Với sự phát triển mạnh mẽ khi đặt chân đến 54 tỉnh, thành trên cả nước, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đã mang cơ hội chăm sóc sức khỏe thông minh, tiện lợi đến với đông đảo người dân. Dù ở miền núi hay đồng bằng, dù mưa rào hay nắng gắt, những “chiến binh” áo xanh MEDLATEC vẫn băng băng chinh phục mọi nẻo đường, phục vụ tức thì nhu cầu xét nghiệm của người dân.

Đến nay, song hành cùng công tác khám, chữa bệnh trực tiếp tại các cơ sở y tế, dịch vụ đã trở thành thói quen chăm sóc sức khỏe được đông đảo người Việt lựa chọn, nhất là người già sống xa con cái, người bận rộn, bị bệnh nặng đang điều trị tại nhà…

Chi phí đi lại không đổi, nhưng không ngừng cải tiến chất lượng

Trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua, MEDLATEC luôn miệt mài với hành trình không ngừng nâng cao chất lượng qua việc nỗ lực “chinh phục” các tiêu chuẩn kiểm chuẩn chất lượng phòng xét nghiệm. Và minh chứng là MEDLATEC trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt song hành hai chứng chỉ quốc tế danh giá ISO 15189:2012 và CAP.

Cán bộ lấy mẫu MEDLATEC ghi dấu ấn với người dân bởi sự tận tụy, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Cán bộ lấy mẫu MEDLATEC ghi dấu ấn với người dân bởi sự tận tụy, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, dịch vụ còn mang đến khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời hơn với ứng dụng y tế số My Medlatec mang lại nhiều tiện ích vượt trội như:

  • Đặt lịch xét nghiệm nhanh chóng;
  • Tính năng nhận diện khuôn mặt cán bộ lấy mẫu giúp khách hàng hoàn toàn an tâm sử dụng dịch vụ, phòng tránh trường hợp giả mạo cán bộ MEDLATEC;
  • Người dân chủ động theo dõi được “đường đi” của xét nghiệm với tính năng quản lý tiến trình liên tục cập nhật theo thời gian thực;
  • Tra cứu kết quả dễ dàng, tiện lợi.

Tại Hệ thống Y tế MEDLATEC, Ban lãnh đạo và đội ngũ y, bác sĩ luôn quyết tâm dành trọn tâm huyết để mang dịch vụ y tế chất lượng phục vụ khách hàng, với mong muốn duy nhất ngày càng nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam.

Với mạng lưới 1 Bệnh viện Đa khoa, 12 Phòng khám Đa khoa, 30 Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm, hơn 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Phòng khám chuyên khoa tại Campuchia, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi luôn đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu của người dân trên toàn quốc.

Để đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu tận nơi, người dân vui lòng liên hệ hotline 1900 56 56 56, app My Medlatec.

Đọc thêm