Hiện trường tan hoang sau khi giàn giáo sập trong bão có thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một công nhân đã thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo ở khu Thung lũng Hạnh phúc (Happy Valley) trong bối cảnh gió mạnh và mưa lớn vào sáng thứ Sáu, Bộ Lao động của chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) xác nhận.

Hiện trường giàn giáo bị sập bên ngoài một tòa chung cư trên đường Broadwood, Thung lũng Hạnh phúc vào ngày 8/10/2021. Ảnh: Facebook/Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông

Hiện trường giàn giáo bị sập bên ngoài một tòa chung cư trên đường Broadwood, Thung lũng Hạnh phúc vào ngày 8/10/2021. Ảnh: Facebook/Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng thứ Sáu trong bối cảnh bão số 3 tại công trình cải tạo mặt tiền của tòa chung cư Beverly Hills. Giàn giáo bị sập rơi xuống hai xe ô tô và làm tắc nghẽn giao thông trên đường Broadwood, cảnh sát Hồng Kông cho biết trong một bài đăng trên trang Facebook của họ.

Cảnh sát cho biết, một nữ công nhân đã bất tỉnh khi được cứu khỏi hiện trường. Cô được cấp cứu tại Bệnh viện Ruttonjee nhưng đã tử vong. Hai tài xế và 5 công nhân khác cũng được cứu khỏi hiện trường. Trong số đó, một người đàn ông bị thương ở tay và cũng đã được đưa đến bệnh viện.

Giao thông trên cả hai hướng của con đường gần Beverly Hill đã chặn để phục vụ cho công tác cứu hộ và dọn dẹp hiện trường.

Đài quan sát Hồng Kông đã ban hành Tín hiệu gió mạnh số 3 vào khoảng 4:40 sáng Thứ Sáu khi cơn bão nhiệt đới Lionrock mạnh lên. Cơn bão vẫn sẽ hoành hành trong hôm nay tại đặc khu, cơ quan dự báo cho biết.

Hiện trường tan hoang sau khi giàn giáo sập trong bão ở đường Broadwood, khu Thung lũng Hạnh Phúc của Hồng Kông sáng 8/10/2021. Nguồn: SCMP
Cùng chuyên mục

Đọc thêm