Hiệu trưởng từ chối nhận thêm học sinh lớp 10, 'bất chấp' chỉ tiêu Sở giao

(PLVN) - Hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã có văn bản từ chối nhận thêm học sinh lớp 10 như chỉ tiêu của Sở GD&ĐT tỉnh phân bổ. 

Trường THPT Đồng Xoài.

Trường THPT Đồng Xoài.

Ngày 9/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết sẽ làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Đồng Xoài liên quan việc không tuyển đủ học sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 như chỉ tiêu được giao.

Cụ thể, trường THPT TP Đồng Xoài được giao tuyển sinh năm học 2020-2021 chỉ tiêu 550 học sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, hiện trường chỉ mới tuyển 405 học sinh, còn thiếu 145 học sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước và UBND TP Đồng Xoài gửi công văn đề nghị trường THPT Đồng Xoài tuyển đủ chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đã có văn bản phản hồi về việc không đồng thuận với công văn chỉ đạo của cấp trên.

Hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài, ông Trần Quang Đông cho biết năm học 2019- 2020, trường đã thực hiện trách nhiệm phổ cập tuyển thêm 138 học sinh (ngoài chỉ tiêu) vào lớp 10.

Trong khi đó, theo ông Đông trường thiếu giáo viên, thiếu phòng học, mỗi lớp học có sĩ số 52 học sinh, nhiều giáo viên phải dạy thêm giờ nhưng không được UBND TP Đồng Xoài, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước hỗ trợ tiền tăng giờ cho giáo viên, thậm chí cả tiền điện nước để phục vụ cho học sinh. 

Theo thầy hiệu trưởng, việc Sở GD&ĐT tỉnh "ép" trường nhận thêm 145 học sinh trong năm học 2010-2021 "là quan liêu, thiếu trách nhiệm", hiện trường không thể nhận thêm học sinh.

Ngoài ra, ông Trần Quang Đông còn cho rằng trong khi trường THPT Đồng Xoài quá tải thì Trường THPT Nguyễn Du cũng nằm trong TP Đồng Xoài, dư giáo viên, có giáo viên không đứng lớp nhiều năm nhưng vẫn được hưởng lương, phụ cấp nhà giáo, phòng học cũng chưa đủ 45 học sinh/lớp.

UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định đầu tư xây thêm khối phòng học 7 tầng cho trường THPT Đồng Xoài. Tuy nhiên công trình dự kiến mất khoảng 2 năm nữa mới có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm