Hình ảnh đoạt giải Ảnh Báo chí Thế giới 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bức ảnh chụp một người phụ nữ Palestine đang ôm thi thể cháu gái 5 tuổi ở Dải Gaza do phóng viên Mohammed Salem của hãng Reuters chụp đã giành giải Ảnh Báo chí Thế giới năm 2024.

Bức ảnh được chụp vào ngày 17/10/2023 tại bệnh viện Nasser ở thành phố Khan Younis, nam Gaza, nơi các gia đình đang tìm kiếm người thân thiệt mạng trong vụ đánh bom của Israel vào vùng đất của người Palestine.

Trong ảnh, Inas Abu Maamar (36 tuổi) đang gục đầu và ôm chặt thi thể cháu gái Saly (5 tuổi) được bọc kín trong vải trắng tại nhà xác bệnh viện.

Inas Abu Maamar đang gục đầu và ôm chặt thi thể cháu gái Saly được bọc kín trong vải trắng tại nhà xác bệnh viện. Ảnh: Reuters.
Inas Abu Maamar đang gục đầu và ôm chặt thi thể cháu gái Saly được bọc kín trong vải trắng tại nhà xác bệnh viện. Ảnh: Reuters.

“Mohammed đã nhận tin đoạt giải Ảnh Báo chí Thế giới 2024 của mình với sự khiêm tốn. Ông cho biết đây không phải là một bức ảnh để ăn mừng. Tuy nhiên, ông đánh giá cao sự công nhận của nhiều người đối với bức ảnh này, và đây là cơ hội để giới thiệu nó tới nhiều độc giả hơn”, ông Rickey Rogers - Biên tập viên toàn cầu của Reuters Pictures cho biết.

“Mohammed hy vọng với giải thưởng này, thế giới sẽ ý thức hơn nữa về tác động của chiến tranh đối với con người, đặc biệt là đối với trẻ em”, ông Rogers nói.

Mohammed Salem (phóng viên người Palestine, 39 tuổi) làm việc cho Reuters từ năm 2003. Ông cũng từng đoạt giải trong cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới năm 2010.

Những bức ảnh đoạt giải năm 2024 được chọn từ 61.062 tác phẩm dự thi của 3.851 nhiếp ảnh gia đến từ 130 quốc gia.

Đọc thêm