Ban kỷ luật của VFF đã có Quyết định với ông Văn Sỹ Sơn, HLV trưởng CLB Quảng Nam. Theo đó, HLV Sơn sẽ bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp, do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và CLB Quảng Nam ngày 15/2/2025, tại vòng 13 V.League 2024/25.
Được biết, quyết định này có hiệu lực kể từ thời điểm ký (ngày 18/2/2025). Đồng nghĩa, ông Văn Sỹ Sơn sẽ không được tham gia chỉ đạo trong 2 trận Quảng Nam gặp Thanh Hoá, ở trận đá bù vòng 11 (diễn ra ngày 19/2) và vòng 14 (ngày 23/2) tại V.League 2024/25.
![]() |
Sau trận hoà 4-4 trước Công an Hà Nội, ông Văn Sỹ Sơn cho rằng trọng tài đang làm cho giải đấu đi xuống và "cướp đi chiến thắng" của Quảng Nam trong trận đấu ngày 15/2. Vị HLV này ném thùng nước cũng như chỉ trích trọng tài Nguyễn Mạnh Hải.
"Tôi rất bức xúc với trọng tài. Chúng tôi đang cố gắng tạo nên sức sống mới vì đã chấp nhận theo đuổi cuộc chơi. Tuy nhiên, vấn nạn trọng tài cứ như thế này thì bóng đá sẽ đi xuống.Tôi tự hào với tinh thần của toàn đội khi thi đấu trên sân khách, trước một đội bóng mạnh. Chúng tôi đã chơi rất cố gắng và thắng trong 97 phút. Tôi không nghĩ trận đấu có kết quả hòa như vậy", HLV Văn Sỹ Sơn cho biết.
Phút 90+7, cầu thủ Quảng Nam va chạm mạnh với đối phương và bóng đến chân Lê Phạm Thành Long. Tuyển thủ này chuyền cho Alan đánh đầu ấn định trận hòa 4-4 cho CLB Công an Hà Nội. Đây là lý do khiến HLV Văn Sỹ Sơn phản ứng rất mạnh khi cho rằng học trò đã bị phạm lỗi.Câu lạc bộ Quảng Nam cũng có màn thể hiện ấn tượng trên sân Hàng Đẫy khi làm khách trước CLB Công an Hà Nội. Cả hai đội bóng có màn rượt đuổi tỉ số đến nghẹt thở tới tận những phút cuối cùng của trận đấu. Trong đó, đội chủ nhà Công an Hà Nội là đội “vỡ òa” khi ghi bàn gỡ hòa 4-4 ở phút 90+7.
Trước đó vào tháng 4/2024, ông Văn Sỹ Sơn từng bị phạt tới 10 triệu đồng vì có phát ngôn gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của BTC V.League.
Vuột mất chiến thắng khiến CLB Quảng Nam chưa thể vượt lên trong cuộc đeo bám của các đội bóng cùng nhóm, vốn đang ngày càng nhiều cái tên gia nhập và khoảng cách điểm số san sát nhau. Trận hòa cũng khiến CLB Công an Hà Nội vẫn lưng chừng ở giữa bảng xếp hạng, tham vọng tiến nhanh để gia nhập nhóm đầu vẫn chưa thể thực hiện thành công khi có 3 trận hòa ở những trận gần đây.
![]() |