Xôn xao tin nam sinh viên bị đánh đập ép cung, Công an Hải Phòng 'lên tiếng'

Có nghi vấn cho rằng, trong thời gian tạm giữ tại cơ quan công an, 1 trong 2 sinh viên bị đánh đập, ép cung… Tuy nhiên, theo Công an TP Hải Phòng, Công an phường Kênh Dương và người liên quan khẳng định không có việc này.

Nam sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương được bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.

Nam sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương được bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.

Lãnh đạo Công an quận Lê Chân, Công an phường Kênh Dương cho biết, chiều tối 25/11, CAP Kênh Dương nhận được tin trình báo của anh Vũ Ngọc Thái (sinh năm 2001, ở phường Đông Hải 1, quận Hải An, sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) về việc, sáng cùng ngày, anh Thái phát hiện Trần Xuân Cường (là bạn cùng trường) có hành vi trộm cắp 200.000 đồng của anh Đinh Hải Nam, là sinh viên cùng khóa.

Do anh Thái báo việc này cho anh Nam biết dẫn đến việc giữa anh Cường và anh Thái xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13h cùng ngày, tại cửa phòng 305 nhà C Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Cường gây sự đánh nhau với Thái. Đến 15h cùng ngày, Cường rủ thêm bạn cùng trường là anh Vũ Ngọc Tân Vương, (sinh năm 2001, sinh viên Khoa máy tàu biển) tiếp tục đến gây sự, đánh nhau với anh Thái và bạn của Thái là Tô Đức Thắng (ở phường Trại Cau, quận Lê Chân). Do lo sợ bị Cường và Vương đánh nên Thái đến Công an phường trình báo, đề nghị có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa.

Sáng 26/11, Công an phường Kênh Dương triệu tập được Vương lên trụ sở để xác minh làm rõ. Tại đây, Vương thừa nhận cùng với Cường đánh nhau, xâm hại sức khỏe Vũ Ngọc Thái.

Đến 13h ngày 26/11, Cường lại gây sự đánh Vũ Hữu Luân (sinh năm 2001, là sinh viên cùng lớp với Cường) chỉ vì Luân đã can ngăn việc Cường đánh Thái trước đó. Công an phường Kênh Dương đã triệu tập Cường xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Cường đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản, đe dọa và đánh nhau xâm hại sức khỏe người khác với lý do: Cường sợ Thái sẽ báo sự việc vi phạm của Cường lên Ban giám hiệu nhà trường

"Trong sự việc trên, Nam bị chiếm đoạt số tiền 200.000 đồng; Cường, Vương, Thái bị xây xước nhẹ ngoài da. Cường và gia đình đã bồi thường số tiền 200.000 đồng trộm cắp của Nam. Hiện Cường và Thái không có yêu cầu đề nghị gì về việc bị thương tích. Cường có đơn từ chối xin giám định, còn Vương chưa có quan điểm gì. Để có căn cứ giải quyết vụ việc đánh nhau xâm hại sức khỏe nên vào sáng 27/11, trong thời gian tạm giữ hành chính đối với Cường và Vương, Công an phường Kênh Dương đã chủ động đưa Cường và Vương đi khám thương tích tại Viện Y học biển Việt Nam", Công an TP Hải Phòng cho biết.

Cũng theo Công an TP Hải Phòng, khi vào viện, biểu hiện bên ngoài của Vương hoàn toàn bình thường, tuy nhiên trong thời gian chờ kết quả, Vương bất ngờ bị nôn ọe, kêu đau đầu và gia đình Vương yêu cầu cho Vương nhập viện.

Công an TP Hải Phòng cho biết thêm, nhận được thông báo của cơ quan công an, bà Phạm Thị Huyền, mẹ của nam sinh viên Trần Xuân Cường đã có mặt tại trụ sở Công an phường Kênh Dương đến tận khi Cường và Vương được đưa đi khám thương tích. Bà Huyền khẳng định, trong khoảng thời gian trên, không có việc cơ quan công an đánh đập hay ép cung các nam sinh viên. Trần Xuân Cường cũng xác nhận trong thời gian tạm giữ hành chính tại Công an phường Kênh Dương, nam sinh viên này không bị đánh đập, ép buộc.

Công an phường Kênh Dương đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Xuân Cường về hành vi trộm cắp tài sản và giải quyết cho Cường về gia đình.

Hồ sơ vụ việc được chuyển về Công an quận Lê Chân thụ lý giải quyết để đảm bảo tính khách quan.

Cùng chuyên mục
Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn

Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn

(PLVN) - TAND TP Cần Thơ đã đưa bị cáo Nguyễn Thanh Sang (ở Cần Thơ) ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ của TAND huyện Phong Điền, bị cáo Sang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 15 năm 6 tháng tù. 
Đọc thêm