Hỗ trợ 5 triệu USD cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gói hỗ trợ do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) quản lý từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Quỹ sáng kiến tài chính cho doanh nhân nữ (We-fi) tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ.

BIDV là 1 trong 5 ngân hàng giải ngân gói hỗ trợ.

BIDV là 1 trong 5 ngân hàng giải ngân gói hỗ trợ.

Thông tin tại Chương trình kết nối doanh nghiệp (DN) – Ngân hàng trực tuyến do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ADB phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức cho biết, 5 ngân hàng thương mại của Việt Nam đang được NHNN giao nhiệm vụ giải ngân gói hỗ trợ này, bao gồm: Ngân hàng đầu tư và phát triển (BIDV), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB).

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VCCI) ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều DN điêu đứng, đặc biệt các các DNNVV do phụ nữ làm chủ. “Vốn được coi là “máy trợ thở” đối với các DN lúc này. Vì vậy cần đẩy nhanh tiến độ triển khai nguồn hỗ trợ này một cách nhanh nhất, kịp thời nhất để “máy trợ thở” phát huy hiệu quả”, bà Minh nhấn mạnh.

Ông Don Lambert, Trưởng Ban Phát triển Khu vực Tư nhân, Cơ quan Thường trú ADB tại Việt Nam cho biết, Chương trình được thiết kế nhằm ứng phó kịp thời vào thời điểm khó khăn hiện nay, do vậy cần có sự chung tay góp sức của tất cả các bên liên quan, bao gồm ADB, Chính phủ, các ngân hàng tham gia chương trình, VCCI và các hiệp hội trong ngành - cùng phối hợp để chuyển khoản hỗ trợ này một cách nhanh nhất có thể đến những DN do phụ nữ làm chủ chịu thiệt hại về tài chính bởi đại dịch COVID-19.

Bà Hoàng Thị Phương Hạnh, Phó Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, NHNN chia sẻ: “Chính phủ Việt Nam nói chung và NHNN nói riêng đã và đang thực hiện một loạt các chính sách, biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay và cho vay mới để hỗ trợ và đồng hành cùng người dân và DN. Bên cạnh đó, NHNN cũng phối hợp với ADB, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI để hỗ trợ DN, đặc biệt là các doanh nhân nữ có thể vượt qua đại dịch và ngày càng phát triển”.

Hơn 300 đại biểu đến từ các DNNVV do phụ nữ làm chủ từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và các Ngân hàng đã tham dự chương trình. Tại buổi kết nối, các DN đã trực tiếp trao đổi về quy trình, thủ tục, điều kiện đăng ký tham gia vay vốn. Sau phiên thảo luận, các DN đủ điều kiện, đáp ứng được tiêu chí của dự án sẽ được kết nối với ngân hàng mà họ lựa chọn để được ngân hàng hướng dẫn đăng ký vay vốn hoặc tái cơ cấu khoản vay hiện tại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục dẫn đầu toàn quốc

Điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục dẫn đầu toàn quốc

(PLVN) -  Trong 9 tháng năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, công tác sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành, đầu tư xây dựng phải đảm bảo đa mục tiêu nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp để đảm bảo cấp điện cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc và sinh hoạt của nhân dân

Đọc thêm