Hòa Bình đầu tư hơn 4 tỷ đồng để tạo điều kiện tốt nhất hoạt động cách ly tập trung

(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cho biết, trong thời gian tới, theo kế hoạch dự kiến tỉnh Hoà Bình có thể đón từ 800 đến 1000 công dân từ các nơi đến cách ly tập trung.

Các công dân vừa hoàn thành cách ly tập trung tại Trung đoàn T14 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình.

Các công dân vừa hoàn thành cách ly tập trung tại Trung đoàn T14 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình.

Hiện nay, ngoài trường quân sự tỉnh Hoà Bình thì cũng đã xây dựng kí túc xá của trường Cao đẳng Kỹ thuật Hoà Bình và có thể tiếp nhận được khoảng 400 công dân. Tỉnh Hoà Bình đã đầu tư, sửa chữa trong thời gian rất ngắn với kinh phí hơn 4 tỷ đồng để có thể sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các công dân đến cách ly tập trung. 

Ngày 8/4, tỉnh Hoà Bình đã tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid -19 cho 80 công dân Việt Nam trở về từ Cộng hoà Liên bang Đức, được cách ly tại Trung đoàn T14 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình.

Trước đó, ngày 25/3/2020, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với lực lượng y tế tỉnh tiếp nhận và cách ly 80 công dân Việt Nam ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, không có công dân nào của tỉnh Hoà Bình trở về từ vùng có dịch và chưa có dịch thuộc Cộng hoà Liên bang Đức. 

Sau 14 ngày được cách ly, các công dân đã được cung cấp đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, nhu yếu phẩm cần thiết, đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày, được kiểm tra, theo dõi sức khoẻ thường xuyên. Trong thời gian cách ly, 80 công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Tại thời điểm kết thúc việc cách ly, 80/80 công dân đều có sức khoẻ ổn định, tinh thần phấn khởi. Cuối buổi chia tay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình đã bố trí xe ô tô đưa các công dân về các địa phương theo kế hoạch, đồng thời, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của trung đoàn T14 được vệ sinh, phun khử trùng lần cuối và thu gom rác thải xử lý theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm