Hoa khôi Ngoại thương từng chiến thắng ung thư thi Miss World Vietnam 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đặng Trần Thủy Tiên - Hoa khôi Ngoại thương, người từng chiến đấu với căn bệnh ung thư vú sẽ chính thức góp mặt tại Miss World Vietnam 2022.

Thông tin Đặng Trần Thủy Tiên dự thi Miss World Vietnam 2022 đang gây chú ý với khán giả. Thủy Tiên sinh năm 2000, sở hữu chiều cao 1m7 và số đo ba vòng lần lượt 89 - 68 -100 cm. Trước khi đăng ký dự thi Miss World Vietnam 2022, Thủy Tiên từng đạt giải Hoa khôi truyền cảm hứng trong cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương Hà Nội 2019.

Hoa khôi Ngoại thương từng chiến thắng ung thư thi Miss World Vietnam 2022 ảnh 1

Đặng Trần Thủy Tiên trong giai đoạn điều trị ung thư.

Chia sẻ về lý do đăng ký dự thi Hoa hậu, Đặng Trần Thủy Tiên chia sẻ: "Mình đến với Miss World Vietnam một cách thật tình cờ nhưng ngẫm lại, đó lại là một cơ duyên. Hai năm trước khi lần đầu Miss World được tổ chức và cũng là khi mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, mình tình cờ xem được đêm chung kết của Miss World trên sóng truyền hình.

Ở giây phút ấy, trong mình bắt đầu nhen nhóm lên những ước mơ, mình mong muốn một ngày nào đó được sải bước trên sân khấu của Miss World Vietnam với ước mong có thể truyền cảm hứng sống, lan tỏa những điều tích cực tới mọi người và cũng muốn bản thân được một lần sống hết mình, làm điều mình muốn trong cuộc đời hữu hạn này".

Hoa khôi Ngoại thương từng chiến thắng ung thư thi Miss World Vietnam 2022 ảnh 2

Hoa khôi Ngoại thương đến với Miss World Vietnam như một cơ duyên. Ảnh: M.W.

Trước đó, vào tháng 6/2019, Thủy Tiên bàng hoàng khi nhận tin mình bị mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 2A. Một tháng sau, cô phẫu thuật cắt nửa ngực trái, tiếp đó là hóa trị kết hợp xạ trị. Thủy Tiên còn chủ động cạo trọc đầu vì không muốn thấy cảnh tóc bị rụng vì truyền hóa chất mỗi tuần.

Tháng 10/2020, sau hơn một năm điều trị, Thủy Tiên đã chiến thắng hoàn toàn căn bệnh ung thư và trở về với cuộc sống đời thường. Hiện, nữ sinh viên tích cực hoạt động trong một tổ chức hỗ trợ người bị ung thư.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm