Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay

(PLVN) - Họa sĩ - nhà thiết kế Trung Đinh kết hợp với Trương Hồ Phương Nga thực hiện bộ ảnh mới, giới thiệu những tác phẩm áo dài lụa, vẽ thủ công.
Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 1

Vẻ đẹp mong manh nhưng cũng đầy mạnh mẽ của Phương Nga được Trung Đinh đánh giá phù hợp với thông điệp của bộ sưu tập “Mộng thiên đường”.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 2

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên kết hợp với phom dáng truyền thống, những tác phẩm lần này trở nên lạ lẫm bởi kỹ thuật loang màu trên lụa, lần đầu tiên được giới thiệu.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 3

Đối với Trung Đinh, việc dùng kỹ thuật loang màu trên vải lụa không hề đơn giản đòi hỏi người thực hiện phải có niềm đam mê, tâm huyết với nó.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 4

Theo tiết lộ, các tác phẩm được anh cùng ê-kíp thực hiện hoàn toàn thủ công và mất hàng chục, thậm chí hàng trăm tiếng mới có thể hoàn thành.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 5

“Những tác phẩm áo dài lần này là ước mơ của tôi từ rất nhiều năm trước. Đó là sự hạnh phúc, hồi sinh, là sự mong muốn của khởi đầu mới cho những tác phẩm vẽ tay thủ công trên lụa trở nên giá trị hơn” - nhà thiết kế chia sẻ.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 6

Việc vẽ trên vải lụa mỏng, không dùng chất viền nhưng vẫn kiểm soát được độ loang màu là hướng đi mới mà Trung Đinh là người tiên phong. Anh mong muốn kết hợp hai lĩnh vực hội họa - thời trang trong cùng một tác phẩm đậm chất văn hóa và nghệ thuật.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 7

“Tôi từng có suy nghĩ sẽ phát triển song song, vừa tạo ra một cái gì đó cho riêng mình, vừa đảm bảo duy trì công việc. Mỗi người sẽ có một quỹ thời gian riêng và mình không thể làm tốt cả hai việc cùng lúc. Tôi muốn vực dậy mảng vẽ thủ công trên lụa của Việt Nam, đồng thời phát triển một kỹ thuật khác để nâng tầm tác phẩm. Có thể sẽ không làm nhiều tiền như xưa nhưng sẽ mang lại cho mình một niềm vui khác và giá trị khác" - anh nói.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 8

Thông qua bộ sưu tập, Trung Đinh mong muốn truyền tải tình yêu thiên nhiên, yêu bản sắc dân tộc. Anh hài lòng khi Phương Nga đã giúp anh làm tốt điều đó.

Trương Hồ Phương Nga cuốn hút với áo dài vẽ tay ảnh 9

Về phần mình, sau thời gian bận rộn với công việc là giám đốc marketing của một thương hiệu về nội thất, sự trở lại trong vai trò người mẫu của Phương Nga khiến nhiều người bất ngờ. Ở hiện tại, cô luôn cân nhắc khi nhận lời tham gia các hoạt động nghệ thuật. Song khi nhìn thấy những tác phẩm áo dài của Trung Đinh cũng như hiểu được những tâm tư, tình cảm mà nhà thiết kế gửi gắm, cô quyết định nhận lời làm người mẫu. Ảnh: Lê Thiện Viễn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm