Hoa Kỳ chấp thuận mũi vaccine tăng cường thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã sẵn sàng cấp phép tiến hành đợt tăng cường vaccine COVID-19 thứ hai cho bất kỳ ai từ 50 tuổi trở lên trong bối cảnh lo ngại rằng một biến thể phụ Omicron mới có thể tấn công Hoa Kỳ.

Một nhân viên y tế chuẩn bị một ống tiêm với vaccine Moderna COVID-19 tại một điểm tiêm chủng di động ở Manhattan (New York, Hoa Kỳ) ngày 29/1/2021. Ảnh: Tân Hoa xã

Một nhân viên y tế chuẩn bị một ống tiêm với vaccine Moderna COVID-19 tại một điểm tiêm chủng di động ở Manhattan (New York, Hoa Kỳ) ngày 29/1/2021. Ảnh: Tân Hoa xã

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, giấy phép cho mũi tăng cường bằng thứ hai vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna có thể được công bố sớm nhất là vào hôm nay (theo giờ địa phương).

Hôm 26/3, Hawaii đã trở thành bang cuối cùng của Hoa Kỳ loại bỏ yêu cầu về khẩu trang trong nhà khi dịch do biến chủng Omicron giảm xuống. Tiểu bang cũng đình chỉ chương trình Du lịch An toàn, cho phép du khách từ lục địa Hoa Kỳ nhập cảnh mà không cần nộp bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả của cuộc kiểm tra COVID-19 đã được phê duyệt.

Trong khi các hạn chế COVID-19 đang được dỡ bỏ hoặc nới lỏng ở hầu hết các vùng của đất nước, các quan chức y tế ở Washington đang thận trọng theo dõi biến thể phụ Omicron BA.2, biến thể dễ lây lan hơn của biến thể Omicron đã lan truyền qua châu Âu và nhiều nơi trên thế giới, hiện chiếm khoảng 30% số ca nhiễm mới ở khu vực Trung Đại Tây Dương.

Tờ The Washington Post đưa tin: “Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng cho rằng BA.2 có thể sẽ trở thành chủng chủ đạo ở khu vực Washington trong vài tuần tới, thúc đẩy một sự gia tăng các ca nhiễm mới sau khi sụt giảm ổn định kể từ đỉnh của đợt tăng Omicron vào đầu tháng Giêng".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm