Hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ nam sinh trường Gateway tử vong

(PLVN) - VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can vụ nam sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ nam sinh trường Gateway tử vong

Ba bị can bị truy tố gồm: Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón), Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) về tội "Vô ý làm chết người"; bị can Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Tiểu học Gateway) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cáo trạng, khoảng 6h ngày 6/8/2019, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô đón bà Nguyễn Bích Quy để đi đón 13 học sinh theo danh sách đến trường Gateway. Trong số học sinh này có cháu L.H.L (SN 2013, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; học sinh lớp 1 Tokyo).

Đến 7h22’ phút cùng ngày, xe ô tô do ông Phiến điều khiển chở 13 học sinh đến cổng phụ của trường. Khi dừng xe, ông Phiến vẫn ngồi ở vị trí ghế lái, bà Quy gọi các học sinh chuẩn bị xuống xe.

Bà Quy xuống trước, mở cửa xe ô tô cho các học sinh xuống. Lúc này, có 2 cháu là chị em sinh đôi quấy khóc nên bà Quy một tay bế 1 cháu, tay kia dắt cháu thứ 2 xuống xe.

Khi đó, các cháu học sinh đã xuống xe nhưng không có cháu Long. Bà Quy không kiểm tra xe ô tô mà đóng ngay cửa xe và đưa các cháu học sinh vào trong sân trường.

Ngay sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến tiếp tục lái xe đi về bãi gửi xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, ông Phiến dừng xe, tắt máy, mở cửa bên ghế lái, xuống xe, bấm khóa cửa tự động và rời khỏi bãi xe, không kiểm tra và vệ sinh trong, ngoài xe.

Khi các cháu học sinh vào trường, bà Quy dẫn các cháu học sinh lên phòng ăn tầng 2 để ăn sáng. Khoảng 10’ sau, khi các cháu học sinh ăn xong, tự đi về lớp học. Bà Quy đưa 2 cháu là chị em sinh đôi vào lớp học rồi xuống Phòng vận hành tại tầng 1 của trường và ký vào sổ báo cáo tình trạng xe buýt số 19 ngày 6/8 có 13 học sinh đi học.

Thực hiện xong công việc đưa đón học sinh, bà Quy quay trở về nhà và đến khoảng 16h cùng ngày thì quay trở lại trường Gateway đưa các học sinh về nhà.

Khoảng 15h30’ cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền lấy xe ô tô đi đến trường Gateway. Trước khi khởi hành, ông Phiến không kiểm tra trong xe mà mở cửa bên lái để lên xe. Ông này khởi động xe khoảng 2 phút và điều khiển xe đến cổng chính trường Gateway.

Lúc này, bà Quy đang tập trung các học sinh ở điểm chờ xe buýt số 19 của trường và phát hiện thiếu cháu Long nên nhờ người đi tìm. Bà Quy tiếp tục dẫn các cháu học sinh ra xe ô tô. Khi mở cửa xe, phát hiện cháu Long đang nằm dưới sàn phía sau ghế lái liền hô hoán. Một nhân viên bảo trì của trường nghe thấy chạy ra bế cháu Long vào Phòng y tế của trường. Nhân viên y tế của trường đã sơ cứu và gọi xe cứu thương 115 đưa cháu Long đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Long đã không qua khỏi.

Cáo trạng xác định, tại trường Gateway, bị can Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp; bị can Doãn Quý Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu Long bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7h23’ đến 16h15’ trên xe ô tô.

Bị can Nguyễn Thị Thủy không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, khi điểm danh biết cháu Long vắng mặt không có lý do nhưng đã không liên lạc với gia đình cháu.

Hành vi của các bị can dẫn đến hậu quả cháu Long bị bỏ quên trên xe ô tô và đã tử vong vì suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Kết quả giám định hình ảnh thu tại trường Gateway thể hiện, 65 tập tin video, 52 tập tin hình ảnh không phát hiện dấu vết cắt ghép, chỉnh sửa nội dung. Hình ảnh thu tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng không phát hiện dấu vết chỉnh sửa./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm