Hoãn tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền do dịch Covid-19

(PLVN) - Theo Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền sẽ được hoãn vì dịch Covid-19.

Hoãn tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền do dịch Covid-19

Cụ thể, đánh giá tình hình dịch Covid-19 có thể tiếp tục ảnh hưởng và tác động đến đời sống xã hội cũng như ở các lĩnh vực khác, Ban tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 14 năm 2020 đã quyết định hoãn sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16-5 đến ngày 24-5 tại Đắk Lắk. Sân chơi này dự kiến được chuyển qua năm 2021.

Ông Lâm Văn Tư (Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam phía Nam)- Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, đây là trường hợp bất khả kháng và không hề được những nhà tổ chức hình dung. Thế nhưng, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, giải đấu lần thứ 14 phải tạm dừng tổ chức.

Hoãn tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền do dịch Covid-19 ảnh 1
 Ảnh minh họa

Việc hoãn giải này mặc dù không làm xáo trộn hoạt động của bóng chuyền Việt Nam, nhưng cũng khiến giới mộ điệu nuối tiếc, nhất là khi Ban tổ chức đã nhận được sự đồng ý sơ bộ từ các đội bóng khách mời như CLB BIP (Mỹ), CLB bóng chuyền nữ của Canada, CLB của Kazakhstan, CLB của Đài Bắc – Trung Hoa, CLB của Nhật Bản, 2 CLB của Trung Quốc… đến với giải lần này.

Trước khi Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 14-2020 được thông báo tạm dừng tổ chức, hồi đầu năm, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt 2020 dự kiến diễn ra ở phí Bắc cũng đã phải hủy vì dịch Covid-19 bùng phát. Trong khi đó, vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2020 dự tính khởi tranh vào cuối tháng 3 này vẫn đang được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cân nhắc tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm