Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch V.League

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -VFF có thông báo mới về giải V.League 2021, với quyết định không có đội vô địch và đội xuống hạng.

CLB HAGL không được công nhận chức vô địch V.League 2021

CLB HAGL không được công nhận chức vô địch V.League 2021

Chiều nay, 23/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thông báo cuối cùng về kế hoạch đối với các giải bóng đá trong nước.

Theo đó, VFF cho biết dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch COVID-19, gồm: giải bóng đá VĐQG LS 2021 (V.League 2021) từ lượt trận thứ 13, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 từ lượt trận thứ 8 và giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021 từ vòng 1/8, với điều kiện chuyên môn sau:

Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại các giải bóng đá V.League 2021, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 và giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021;

Không áp dụng suất lên-xuống hạng tại các giải Bóng đá V.League 2021 và giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021.

Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch V.League ảnh 1

Công Phượng và đồng đội ở CLB HAGL đã có một sự khởi đầu tốt sau 13 vòng đấu V.League 2021

Kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 giải bóng đá V.League 2021 sẽ là cơ sở để báo cáo LĐBĐ châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 theo đúng quy định của VFF.

Như vậy, CLB HAGL không được công nhận vô địch V.League và CLB SLNA không phải xuống hạng. Đây thực sự đáng tiếc cho thầy trò HLV Kiatisak, vì ở mùa bóng này họ là ứng cử viên cho chức vô địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuẩn bị cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu

Chuẩn bị cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu

(PLVN) -Nội dung quan trọng này được nhất trí trong cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng các bộ, ban ngành, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội về kế hoạch tổ chức các trận đấu tháng 11 vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 tại Hà Nội.

Đọc thêm