Vòng loại nữ châu Á 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam tìm chiến thắng đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước trận đấu với Maldives, HLV Mai Đức Chung cho biết, Đội tuyển (ĐT) Nữ Việt Nam tôn trọng từng đối thủ, tập trung thi đấu từng trận.

ĐT nữ đang có tâm lý thoải mái trước trận đấu mở màn tại Dushanbe (Tajikistan)

ĐT nữ đang có tâm lý thoải mái trước trận đấu mở màn tại Dushanbe (Tajikistan)

Thông tin từ cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu cho biết, ĐT nữ Việt Nam đăng ký trang phục màu trắng trong trận đấu mở màn gặp ĐT nữ Maldives, diễn ra lúc 18h, giờ địa phương (20h, giờ Việt Nam ngày 23/9) tại sân vận động trung tâm Dushanbe (Tajikistan).

Ở trận đấu thứ hai gặp chủ nhà Tajikistan, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ mặc trang phục màu đỏ.

Đội trưởng Huỳnh Như rất tự tin trước trận đấu: “Trong trận đấu sắp tới, các đối thủl vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt từng trận và giành chiến thắng”.

Vòng loại nữ châu Á 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam tìm chiến thắng đầu tiên ảnh 1

HLV trưởng ĐT Nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông và các cầu thủ luôn tôn trọng từng đối thủ và sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung vẫn rất thận trọng, ông nói: "Bảng B chỉ còn ba đội Maldives, Việt Nam và Tajikistan. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết các đội đều rất tiến bộ và thi đấu tốt. ĐT Nữ Việt Nam luôn tôn trọng hai đội bạn Maldives và Tajikistan.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam bùng phát trong thời gian vừa qua, khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau nhưng VFF đã nỗ lực để tập trung được đội.

Chúng tôi có một tháng chuẩn bị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé, nhưng ý chí của con người chúng tôi rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận.

Chúng tôi từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam, còn Tajikistan chúng tôi không có nhiều thông tin.

Đối với trận đấu ngày mở màn, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, phục vụ khán giả Việt Nam, làm sao đạt được mong muốn của người dân cũng như khán giả Việt Nam”.

Ban tổ chức khuyến cáo các đội bóng tiếp tục duy trì chế độ “bong bóng” trong thời gian lưu trú tại thủ đô Dushanbe tham dự giải.

Mọi hoạt động đi lại cần được thông báo tới cán bộ y tế và ban tổ chức. Dù tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô Dushanbe không nghiêm trọng, mọi sinh hoạt của người dân địa phương gần như diễn ra bình thường, nhưng cán bộ y tế và đại diện ban tổ chức địa phương vẫn hy vọng các đội bóng sẽ được an toàn trong “bong bóng”, có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện.

Trong ngày thi đấu, ban tổ chức sẽ tiến hành đo nhiệt độ cho các đội bóng ở ba thời điểm: Sáng, trước khi vào sân và sau khi trận đấu kết thúc.

Vòng loại nữ châu Á 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam tìm chiến thắng đầu tiên ảnh 2
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuẩn bị cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu

Chuẩn bị cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu

(PLVN) -Nội dung quan trọng này được nhất trí trong cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng các bộ, ban ngành, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội về kế hoạch tổ chức các trận đấu tháng 11 vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 tại Hà Nội.

Đọc thêm