Hoàng tử Harry "lo vợ suy sụp nếu ở Anh quá lâu"

Lo sợ áp lực từ cuộc sống hoàng gia và cách đối xử của truyền thông có thể khiến vợ mình suy sụp, Hoàng tử Anh Harry bất ngờ thông báo rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao hoàng gia, trang tin The Sun cho biết.
Hoàng tử Harry lo vợ suy sụp nếu ở Anh quá lâu - 1
Vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh. (Ảnh: Reuters)

Trong một động thái gây “sốc”, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan, Công tước và Công nương xứ Sussex, tuần trước thông báo quyết định rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao Hoàng gia Anh. Cặp đôi cho biết họ muốn dành nhiều thời gian ở Bắc Mỹ và tiến tới độc lập về tài chính. Đây là một quyết định bất ngờ không chỉ với hoàng gia và cả với dư luận ở Anh và thế giới.

Truyền thông Anh đồn đoán rằng, Hoàng tử Harry và vợ cảm thấy bị gạt ra ngoài lề nên đã quyết định nhanh chóng rút khỏi hoàng gia mặc dù họ nói sẽ dành cả thời gian ở Anh và Bắc Mỹ cũng như tiếp tục ủng hộ Nữ hoàng.

Một nguồn tin cho biết với hãng tin The Sun của Anh rằng: “Hoàng tử Harry muốn vợ mình Meghan hạnh phúc. Tuy nhiên, mọi việc trở nên tệ hơn gần đây, và thời gian nghỉ lễ ở Canada khiến Meghan nhận ra rằng gia đình nhỏ của họ sẽ vui vẻ hơn khi không còn bị truyền thông chú ý và họ có thể dành nhiều thời gian ở đây hơn. Anh ấy (Hoàng tử Harry) lo ngại rằng nếu ở Anh quá lâu, Meghan sẽ suy sụp tinh thần. Đó là lý do tại sao anh ấy quyết định rất nhanh chóng”.

Một nguồn tin khác cho biết, Harry lo ngại vai trò thành viên cấp cao hoàng gia ảnh hưởng đến cuộc sống của Meghan, đến cuộc hôn nhân và cuộc sống gia đình họ. “Anh ấy từng chia sẻ về việc đã phải đấu tranh tâm lý trong quá khứ và biết rằng cần quyết định nhanh chóng để tình hình bớt căng thẳng”, nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, chuyên gia tâm lý cho rằng, quyết định của Hoàng tử Harry có thể bắt nguồn từ việc anh vẫn còn ám ảnh với cái chết của mẹ mình, Công nương Diana, người qua đời cách đây hơn 20 năm trong một vụ tai nạn khi đang tìm cách chạy trốn khỏi những “kẻ săn tin”.

Hoàng tử Harry từng so sánh cách truyền thông đối xử với Meghan với cách mà họ đối xử với người mẹ đã khuất của anh. “Tôi đã chứng kiến những gì đã xảy ra với một số người tôi yêu mến, họ bị đối xử không như một người bình thường. Tôi đã mất mẹ và giờ tôi đang phải chứng kiến vợ mình trở thành nạn nhân của những thế lực tương tự”, Harry bình luận hồi tháng 10 năm ngoái. Chia sẻ trong phim tài liệu “Harry & Meghan: Một chuyến du ngoạn châu Phi”, Hoàng tử Harry cũng nhấn mạnh rằng anh muốn bảo vệ vợ và con mình.

Truyền thông Anh từ lâu dường như không mấy thiện cảm với Meghan. Công nương xứ Sussex thừa nhận, bạn bè từng cảnh báo cô thậm chí trước khi bước vào hoàng gia Anh rằng, truyền thông Anh có thể hủy hoại cuộc sống của cô bởi lẽ cô không phải một đóa hồng Anh, bởi cô là người công khai ủng hộ nữ quyền.

Truyền thông Anh hết lần này đến lần khác chỉ trích quyết định của cặp đôi. Mối quan hệ giữa họ với truyền thông căng thẳng hơn nữa khi hãng tin The Mail đăng tải lá thư của Meghan gửi cho cha mình hồi tháng 8/2018. Meghan đã kiện tờ báo vì xâm phạm đời tư.

Cuộc họp khẩn cấp của hoàng gia

Hoàng tử Harry lo vợ suy sụp nếu ở Anh quá lâu - 2
Nữ hoàng Elizabeth II đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của hoàng gia sau quyết định "sốc" của vợ chồng Hoàng tử Harry. (Ảnh minh họa: AFP)

Theo các nguồn thạo tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II rất buồn với quyết định của vợ chồng Harry, trong khi cha và anh trai của Harry, Thái tử Charles và Hoàng tử William, vô cùng tức giận. Ngay sau khi cặp đôi thông báo quyết định gây “sốc”, Nữ hoàng đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp các thành viên hoàng gia vào hôm nay 13/1.

Cuộc họp này ngoài Nữ hoàng Elizabeth còn có Thái tử Charles, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry, trong khi Meghan sẽ tham gia cuộc họp qua điện thoại từ Canada.

Theo BBC, các vấn đề được thảo luận trong cuộc họp có thể bao gồm các vấn đề liên quan đến vợ chồng Hoàng tử Harry như tước vị hoàng gia, chế độ đảm bảo an ninh, trợ cấp, nơi ở.

Hoàng tử Harry, 35 tuổi, là người thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia Anh. Anh kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi Meghan Markle, 38 tuổi, vào tháng 5/2018. Cặp đôi đã đón cậu con trai đầu lòng Archie vào đầu tháng 5 năm ngoái. Theo quy tắc hoàng gia, cậu bé Archie lẽ ra có tước hiệu, tuy nhiên vợ chồng Harry quyết định không dùng tước hiệu cho con. 

Hoàng tử Harry lo vợ suy sụp nếu ở Anh quá lâu - 3

Hoàng tử Harry hiện đứng thứ 6 trong thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh. (Đồ họa: BBC)

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục
Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Đọc thêm