Học làm phở cuốn cho ngày nghỉ nào

(PLO) - Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ sáng tạo ra phở nước, phở trộn, phở xào, phở chiên phồng mà còn có món phở cuốn trứ danh.
Học làm phở cuốn cho ngày nghỉ nào

 Phở cuốn là một món ăn ngon, hấp dẫn mang nét đặc trưng của người Hà Nội. Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon nhất tại nhà gồm nhiều nguyên liệu khác nhau được cuốn thành từng chiếc cuốn xinh xắn khiến bất cứ ai đã từng thưởng thức cũng phải xuýt xoa khen ngon. 

Nguyên liệu:

– Bánh phở cuốn 1 kg

– Thịt thăn bò 400 g

– Hành tây 1 củ

– Lạc rang 100 g

– Hành tím khô 10 củ

– Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp

– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

– Dầu ăn 2 thìa súp

Cách làm:

Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.

Các loại rau sống rửa sạch.

Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.

Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.

Còn có một công đoạn cực kỳ quan trọng nữa là làm nước chấm. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm phở cuốn theo tỉ lệ 1:1:1:1 (1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc. Có thể thêm bớt nguyên liệu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

Phở cuốn là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà các bạn có thể dùng ăn lót dạ hay bữa chính đều rất phù hợp nhất là những ngày cuối tuần sum họp gia đình. Chúc các bạn ngon miệng với công thức làm phở cuốn Hà Nội ngon nhất tại nhà này nhé.