Học viện Nông nghiệp phải đóng góp phát triển nền nông nghiệp bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch nước phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học mới của Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra hôm nay (20/11).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh Bác Hồ cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh Bác Hồ cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhân Ngày Hiến chương các nhà giáo, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nhà giáo lão thành, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên, học viên của Học viện nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch nước biểu dương Học viện đã tiên phong, không ngừng đổi mới về mục tiêu, nội dung và phương pháp đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp, xây dựng nông thôn mới, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Đồng thời, khẳng định trong những kết quả rất ấn tượng của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn có đóng góp tích cực của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhưng thách thức cũng rất to lớn, nhất là trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đòi hỏi sản xuất nông nghiệp phải dựa trên chất lượng thay vì số lượng, song hành với thách thức về biến đổi khí hậu, đòi hỏi phải định vị nền nông nghiệp của Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn: “Thầy và trò Học viện Nông nghiệp Việt Nam hãy biến lòng nhiệt huyết và trí tuệ của mình thành nguồn năng lượng vô tận thắp sáng nông thôn Việt Nam”.

Học viện Nông nghiệp phải đóng góp phát triển nền nông nghiệp bền vững ảnh 1

Chủ tịch nước thăm các sản phẩm từ nghiên cứu khoa học của Học viện Nông nghiệp.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu Học viện tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo để học viên ra trường đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Gắn đào tạo trong nhà trường với thực tiễn sản xuất-kinh doanh, sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, giá trị gia tăng cao. Khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục & Đào tạo, các bộ ngành Trung ương chú trọng chỉ đạo và đầu tư để Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành mô hình trường đại học kiểu mẫu trong đào tạo”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tin tưởng Học viện tiếp tục đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển nền nông nghiệp bền vững, sinh thái, hàng hóa giá trị cao, xây dựng nông thôn mới và hình thành tầng lớp nông dân văn minh, theo đúng tinh thần của Đại hội Đảng lần thứ XIII đã xác định.

Mong muốn Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhanh chóng trở thành một trường đại học nghiên cứu mẫu mực như đã định hướng, Chủ tịch nước yêu cầu Học viện cần tiếp tục tích cực, sáng tạo để thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi về dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 là các nghiên cứu của Học viện phải hướng tới “tam nông”, nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định của Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các nhà quản lý và giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Đọc thêm