Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM về nguồn, thăm mẹ Việt Nam anh hùng ở Đồng Nai

(PLVN) - Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), ngày 18/7, Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM đã tổ chức chuyến đi Về nguồn, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), thương binh, bệnh binh và gia đình người có công tại tỉnh Đồng Nai.

Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM về nguồn, thăm mẹ Việt Nam anh hùng ở Đồng Nai

Thăm hỏi, động viên Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tới cùng 30 thương, bệnh binh và gia đình chính sách tại xã Phú Túc (huyện Định Quán), Ths.Nguyễn Cảnh Tuyến- Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM bày tỏ: "Ngày 27/7 là một dịp để mỗi chúng ta tỏ lòng hiếu nghĩa, biết ơn, tri ân sâu sắc và có dịp để được thăm hỏi ân cần tới các mẹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách. Mỗi chúng ta được sống trong hòa bình hôm nay hãy luôn nhớ lời Bác dặn: " Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào… Hằng năm mỗi khi hướng tới kỷ niệm ngày 27/7, cùng với cả dân tộc, Học viện tư pháp thường có những nghĩa cử tri ân thiết thực và ý nghĩa để tưởng nhớ tới sự hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh.

Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM về nguồn, thăm mẹ Việt Nam anh hùng ở Đồng Nai ảnh 1
Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng 

Thay mặt chính quyền địa phương, Bà Đỗ Thị Minh Trang - Phó chủ tịch xã Phú Túc đã gửi lời cảm ơn tới Học viện tư pháp cơ sở TP.HCM đã có tấm lòng tri ân bằng việc làm rất ý nghĩa. Điều đó sẽ tạo nên sự lan tỏa sâu rộng và góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

Cùng ngày đoàn "về nguồn" của Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM cũng đã tới thăm và dâng hương tưởng nhớ tại Tượng đài chiến thắng La Ngà (Đồng Nai).

Học viện tư pháp cơ sở TP. HCM về nguồn, thăm mẹ Việt Nam anh hùng ở Đồng Nai ảnh 2
Đoàn dâng hương tưởng nhớ tại Tượng đài chiến thắng La Ngà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm