Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội nước Australia ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024

(PLVN) -  VWSA VÀ AWA ký kết biên bản ghi nhớ, khuyến khích phát triển công nghệ mới, hợp tác tư nhân và đào tạo chyên gia trẻ ngành nước

Trong khuôn khổ Sự kiện Ozwater’22 mới đây tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Brisbane, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch Hội nước Australia (AWA) Louise Dudley đã ký biên bản ghi nhớ giữa hai tổ chức ngành nước Việt Nam và Australia cho giai đoạn 2022-2024.

Theo ông Nguyễn Huy Khâm, Trưởng ban Truyền thông của VWSA thì Biên bản ghi nhớ này nêu ra các nguyên tắc hợp tác và các lĩnh vực hợp tác cụ thể để các bên có thể làm việc cùng nhau nhằm mang lại kết quả chung tốt hơn cho các hội viên trong bối cảnh ngành nước hai quốc gia phải đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề biến đổi khí hậu, ổn định nguồn cung cấp nước sạch phục vụ phát triển, an ninh nguồn nước, ô nhiễm nguồn nước và xử lý nước thải.

Cũng theo ông Khâm, nội dung của Biên bản ghi nhớ này có một số điểm đáng lưu ý bao gồm việc tích cực tìm cách đảm bảo nguồn tài trợ bên ngoài để cho phép thực hiện các hoạt động được đề ra trong Biên bản ghi nhớ này và Khung hợp tác liên quan. Đồng thời, hai bên sẽ làm việc cùng nhau một cách cởi mở và hợp tác để phục vụ các thành viên của hai hội nước được tốt hơn bằng cách thực hiện các hoạt động chung và tạo điều kiện chia sẻ thông tin, kết nối mạng lưới, tối đa hóa cơ hội cho các sáng kiến chung mang lại lợi ích chung.

Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội nước Australia ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024 ảnh 1

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp (trái) và Chủ tịch AWA Louise Dudley ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giai đoạn 2022-2024 tại Brisbane, Australia. Ảnh: Kim Chi

Ngoài ra, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy và khuyến khích các bên liên quan và các thành viên tương ứng tham dự các sự kiện như tham dự các hội thảo và hội nghị chuyên đề do mỗi bên tổ chức.

Một điểm đáng lưu ý là VWSA và AWA đồng ý xem xét việc xây dựng thương hiệu chung cho sự kiện hoặc hoạt động, khuyến khích đổi mới công nghệ và dịch vụ ngành nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình diễn công nghệ mới, giới thiệu kinh doanh và cơ hội phát triển doanh nghiệp giữa ngành nước của Việt Nam và Australia, đặc biệt là việc mở rộng quan hệ đối tác khu vực tư nhân cũng như phát triển doanh nghiệp.

Về các dự án hợp tác đặc biệt, ông Khâm cho biết, VWSA và AWA đồng ý phối hợp các hoạt động để hỗ trợ và gia tăng giá trị cho các hoạt động hiện có và đã được lên kế hoạch trong đó có sự hỗ trợ tích cực sự phát triển chuyên môn của các chuyên gia nước trẻ.

Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) là hiệp hội ngành cấp nước cấp quốc gia tại Việt Nam với hơn 300 tập thể, cá nhân hội viên trên toàn quốc và 70.000 công chức, viên chức và người lao động. Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cơ quan, cá nhân tham gia quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác và vận hành, sản xuất, kinh doanh vật tư, thiết bị ngành cấp thoát nước. Mục tiêu là tập hợp, đoàn kết các thành viên ngành nước, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển ngành nước, nâng cao chất lượng cuộc sống để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hiệp hội Nước Australia (AWA) là hiệp hội công nghiệp cấp nước quốc gia cao nhất đại diện cho hơn 500 thành viên công ty bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích, nhà cung cấp công nghệ và nhà tư vấn, và gần 5.000 chuyên gia nước riêng lẻ ở Australia. Chương trình Quốc tế của AWA cung cấp một nền tảng để kết nối kiến thức, công nghệ và chuyên môn về nước của Úc với nhu cầu về nguồn nước Quốc tế này. Khát vọng của chúng tôi là trở thành một đối tác không thể thiếu của chính phủ Australia trong lĩnh vực nước - kết nối chuyên môn của Australia với nhu cầu và cơ hội ở nước ngoài để thúc đẩy một tương lai bền vững về nước trên toàn thế giới. Vai trò của AWA tại Việt Nam là kết nối kinh nghiệm và đổi mới công nghệ của ngành nước Australia để hỗ trợ các mục tiêu của Việt Nam về nước.

Cùng chuyên mục
Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc

Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc

(PLVN) - Được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, sự bổ nhiệm của Hội đồng quản trị và sự tín nhiệm của cổ đông và khách hàng, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vừa được công bố quyết định tái bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 30/06/2022 với thời hạn 5 năm. Hiện tại, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đang là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của Ngân hàng.

Đọc thêm