Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc

(PLO) - Trong hai ngày 14 và 15/11/2015, hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức Hội sách Vinschool Book Fair 2015 với sự tham dự của gần 20.000 học sinh cùng phụ huynh và xác lập kỷ lục Guinness “Số lượng học sinh tham gia đọc một cuốn sách trong cùng một thời điểm nhiều nhất Việt Nam”. 
Là hoạt động được tổ chức thường niên trên quy mô rất lớn, Hội sách Vinschool Book Fair 2015 thể hiện sự cam kết và kiên trì của Vinschool trong việc phát triển văn hóa đọc trong giới trẻ.
Vinschool Book Fair 2015 là một lễ hội quy mô với nhiều hoạt động tôn vinh giá trị của văn hóa đọc, thông qua các hình thức đa dạng, phong phú và gắn liền với sở thích, khả năng của các em học sinh.
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 1
Sự kiện ghi dấu ấn đầu tiên trong Hội sách chính là lễ diễu hành Dòng chảy của sách  với sự tham gia của gần 2000 học sinh tiểu học hóa thân thành nhân vật trong những câu chuyện cổ tích quen thuộc với tuổi thơ
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 2
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 3
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 4
Book Fair 2015 thực sự trở thành ngày hội với hang loạt các hoạt động hấp dẫn thu hút các em học sinh từ tiểu học đến trung học tham gia như: thi diễn kịch Hóa thân cùng sách; Tọa đàm cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa về chủ đề Làm sao giúp trẻ yêu sách, Giới thiệu sách hay về các phương pháp giáo dục của giáo viên Vinschool, Cuộc thi Đánh vần Spelling Bee dành cho các bạn nhỏ Tiểu học yêu thích tiếng Anh và Cuộc thi Tranh tài hùng biện cùng các học sinh Trung học…
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 5
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 6
Bên cạnh đó, Hội sách Vinschool Book Fair còn có những hoạt động xã hội mang tính nhân văn, khơi dậy lòng thiện trong các em học sinh như: Quyên góp xây dựng Tủ sách yêu thương dành tặng các bạn học sinh tại trường Trung học Chiềng Sơ, Sơn La; Giao lưu cùng chị Trần Mai Anh – mẹ chú lính chì dũng cảm Thiện Nhân về chủ đề “giúp con tạo động lực và sống hướng thiện”. 
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 7
Đặc biệt, tại sự kiện, hệ thống giáo dục Vinschool cũng được trao xác nhận kỷ lục Guinness với danh hiệu “Số lượng học sinh tham gia đọc một cuốn sách trong cùng một thời điểm nhiều nhất Việt Nam”. Đây là một hoạt động tôn vinh văn hóa đọc do 10.000 học sinh, giáo viên Vinschool tham gia với cuốn sách Cây táo yêu thương – The giving tree của nhà văn người Mỹ Shel Silverstein.
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 8
Thu hút hàng chục nhà xuất bản với hàng nghìn đầu sách, Vinschool Book Fair 2015 là ngày hội sách hấp dẫn vào dịp cuối tuần. Vinschool đã luôn luôn kiên trì xây dựng chuỗi hoạt động mang tính dài hạn nhằm phát triển bền vững tình yêu sách và thói quen đọc sách cho học sinh của trường nói riêng và cộng đồng nói chung. 
Không chỉ thể hiện trong dịp lễ hội, việc viết Nhật ký đọc sách khi đọc những cuốn sách hay; tổ chức hoạt động Đọc sách tập thể để cùng nhau cảm nhận về những tác phẩm nổi tiếng; đọc sách rồi vẽ tranh, đọc sách rồi đóng kịch… đã thực sự trở thành một thói quen thường ngày của học sinh Vinschool.
Hội sách Vinschool Book Fair 2015: Tôn vinh văn hóa đọc ảnh 9
Các thầy cô giáo trong nhà trường cũng tham gia chuỗi hoạt động tôn vinh và phát triển văn hóa đọc với chương trình Book Review dành cho giáo viên, nơi các thầy cô giới thiệu những cuốn sách truyền cảm hứng về các phương pháp giáo dục mà mình đang áp dụng. Đặc biệt, hàng ngàn phụ huynh học sinh cũng hào hứng cùng con tham gia Book Fair để làm gương và góp phần giúp con hình thành thói quen tốt đẹp với những trang sách.
Đây là năm thứ hai Hội sách Vinschool Book Fair được tổ chức, tiếp nối thành công của hành trình xây dựng văn hóa đọc, với lượng người tham gia tăng gấp đôi – 20.000 lượt người – so với năm ngoái. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm