Hokkaido, Nhật Bản một lần nữa ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Covid-19

(PLVN) -Đây là lần thứ 2, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch Covid-19. 

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki.

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki.

Theo hãng tin CNN dẫn lời Thống đốc Naomichi Suzuki, “tỉnh Hokkaido đang đối mặt với làn sóng thứ 2 của sự lây lan của dịch Covid-19. Người dân đừng ra khỏi nhà trừ trường hợp cần thiết”. 

Hokkaido không nằm trong danh sách 7 tỉnh thành được Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng một tháng từ ngày 7/4. Vào cuối tháng 2, tỉnh này đã một lần tuyên bố tình trạng khẩn cấp và dỡ bỏ hôm 19/3 khi tình hình dịch Covid-19 tại đây có những diễn biến khả quan. Tuy nhiên, tình này lại một lần nữa ban bố tình trạng khẩn cấp, khi Hokkaido có số ca lây nhiễm mới đang tăng trở lại ở mức 2 con số trong 5 ngày liên tiếp.

Hokkaido cũng đã yêu cầu người dân tránh ăn uống tại các nhà hàng để ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp. Các trường học ở Sapporo – thành phố của Hokkaido vừa mới mở cửa trở lại từ ngày 6/4, sẽ đóng cửa một lần nữa từ thứ ba tuần sau đến hết ngày 6/5. Người dân cả nước cũng được yêu cầu không đi du lịch tới Sapporo và các khu vực đang bị ban bố lệnh khẩn cấp.

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm