Hôm nay, Khá “Bảnh” và đồng phạm hầu tòa

(PLVN) - Theo dự kiến, hôm nay, 13/11, TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) sẽ mở phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh” (SN 1993, ở Tam Sơn, thị xã Từ Sơn) và 4 đồng phạm về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Khá “Bảnh” nổi danh trên mạng xã hội với việc làm video có nội dung tục tĩu, thể hiện tính giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, có gần 2 triệu người theo dõi. 

Theo hồ sơ vụ án, Khá “Bảnh” là người có nhân thân xấu với có 3 tiền án, tiền sự về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Khá cũng có quan hệ xã hội phức tạp, bản thân không có nghề nghiệp ổn định.

Để có tiền chi tiêu, Khá đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề. Hàng ngày, người chơi lô đề và “thư ký đề” liên hệ qua điện thoại di động và tài khoản Zalo để chuyển bảng cáp đề và mua số lô, đề với Khá.

Để phục vụ việc đánh bạc, Khá đã thuê Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, ở Tam Sơn) tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày. Khá trả công cho Hội 300.000 đồng/ngày. 

Ngoài việc được Khá thuê để tổng hợp bảng cáp, tính tiền thắng, thua từng ngày, Hội còn trực tiếp mua số lô, đề đánh bạc với Khá. 

Để trả công cho “thư ký đề” và thu hút nhiều người đánh bạc với mình, Khá đã bán số lô, đề với giá thấp hơn qui ước chung. Đối với “thư ký đề”, Khá thỏa thuận với Nguyễn Văn Quang (SN 1987, ở Tân Hồng, thị xã Từ Sơn) hàng ngày trực tiếp bán số lô, số đề cho người chơi rồi chuyển bảng cáp cho Khá qua tin nhắn  Zalo.

Trong khoảng thời gian từ 10/01/2019 đến 01/4/2019, có 44 ngày Quang chuyển số lô, đề bán được trong ngày cho Khá qua tin nhắn Zalo. Hội là người giúp Khá tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày để thanh toán với Quang và những người đánh bạc với Khá.

Trong 44 ngày, tiền giao dịch giữa Khá “Bảnh” và Quang là gần 5 tỷ đồng. Khá được hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang nhận khoảng 56 triệu đồng. Ngoài Quang, Khá cũng giao dịch với các bị cáo khác trong nhiều ngày.

Theo CQĐT, hành vi phạm tội của Khá “Bảnh” và đồng bọn diễn ra nhiều lần trong một thời gian dài. Những người này đánh bạc bằng hình thức lô, đề với số tiền lớn để thu lợi bất chính. Trong vụ án này, Khá là người chủ mưu, cầm đầu, tổ chức và chỉ đạo việc đánh bạc. Hội và Quang là người giúp sức, tạo điều kiện để Khá đánh bạc với người chơi lô, đề. 

Ngoài ra, Hội còn cùng với Ngô Lương An, Trịnh Hữu Quý và Nguyễn Trọng Công trực tiếp đánh bạc với bị can Khá. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm