Hôm nay, Tổng thống Ukraine Zelensky có hoạt động quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 13/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italia và tổ chức một cuộc họp báo chung.
Tổng thống Ukraine Zelensky,
Tổng thống Ukraine Zelensky,

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được Điều phối viên truyền thông chiến lược tại Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby đưa ra tại ngày 12/6.

“Vào ngày 13/6, Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky sẽ ngồi lại để thảo luận về sự ủng hộ mạnh mẽ của chúng tôi dành cho Ukraine hiện tại và trong tương lai. Và sau cuộc gặp đó, cả hai nhà lãnh đạo là Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky sẽ tham gia một cuộc họp báo”, ông Kirby cho biết.

Ông Kirby cũng nói thêm rằng, tại cuộc họp G7 vào cuối tuần này, cam kết của Mỹ đối với Ukraine sẽ tiếp tục được thể hiện rõ ràng.

Ông cũng lưu ý rằng cuộc tấn công của Nga không chỉ đe dọa nền dân chủ ở Ukraine mà thực sự ảnh hưởng đến an ninh trên khắp lục địa châu Âu.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Mỹ Biden đã gặp nhau vào tuần trước tại Pháp trong lễ kỷ niệm 80 năm cuộc đổ bộ D-Day.