Hơn 12 triệu người trên toàn cầu mắc Covid-19

(PLVN) - Số ca nhiễm bệnh Covid-12 trên toàn thế giới đã tăng vượt mốc 12 triệu người, AFP ngày 9/7 cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, tổng số ca nhiễm bệnh và số người chết vì dịch Covid-19 đã tăng lên không ngừng ở nhiều quốc gia lớn nhất thế giới.

Con số người tử vong do dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu đang tiến dần tới mốc 550.000 ca, trong khi khoảng một nửa trong số 12 triệu trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo đã hồi phục.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất, với các trường hợp mắc Covid-19 được xác nhận đã lên tới 3 triệu nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn muốn nền kinh tế nước này khởi động lại bất chấp cảnh báo về những nguy cơ mở cửa trở lại quá sớm.

Giới chức địa phương ở nhiều nơi tại Mỹ đang áp dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 lây lan với việc Mỹ báo cáo hàng chục ngàn ca bệnh mới mỗi ngày.

Một số thành phố và tiểu bang của Mỹ đã buộc phải lùi các biện pháp mở cửa trở lại do diễn biến của dịch bệnh.

Trong khi đó, tại thành phố Melbourne của Australia, 5 triệu người đã bắt đầu đợt phong tỏa mới chỉ vài tuần sau khi các hạn chế trước đó kết thúc trong bối cảnh Australia phải chiến đấu với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 mới.

Một số quốc gia đông dân nhất thế giới, bao gồm Ấn Độ, Pakistan và Brazil, cũng vẫn đang quay cuồng với những đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên.

Ở Trung Đông, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh là Iran đã báo cáo số người chết trong một ngày ở mức kỷ lục là 221 ca, đưa tổng số ca tử vong do bệnh ở nước này lên thành hơn 12.300.

Với việc hiện không có vaccine hoặc phương thuốc điều trị hiệu quả có sẵn, các chuyên gia đã cảnh báo rằng việc giãn cách xã hội là cần thiết để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, bất chấp sự phản đối ở nhiều nơi trên thế giới do chi phí kinh tế và những vấn đề liên quan đến thông tin.

Tại châu Âu, nơi nhiều quốc gia đã ngăn chặn thành công dịch bệnh của họ nhưng chính phủ Pháp cho biết họ vẫn cảnh giác về sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh có thể xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm