Hơn 150 tài liệu quý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

(PLO) - Sáng 25/4, "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử pháp lý” được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Khai mạc Triển lãm  bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử pháp lý"

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử pháp lý"

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, bộ Tư lệnh Quân khu 4, đại diện các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và hàng trăm người dân cùng tham dự.

Hơn 150 tư liệu lịch sử quý, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được ban tổ chức chia thành 5 phần gồm: Tư liệu văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; giới thiệu bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; giới thiệu quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975. 

Hơn 150 tài liệu quý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam  ảnh 1
Những tài liệu quý chứng minh và khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam 

Đáng chú ý là 4 cuốn atlas do nhà Thanh và Chính phủ Trung Hoa Dân quốc xuất bản, gồm Trung Quốc địa đồ (xuất bản năm 1908), Trung Quốc toàn đồ (xuất bản năm 1917), Trung Hoa bưu chính dư đồ (xuất bản năm 1919) và Trung Hoa bưu chính dư đồ (xuất bản năm 1933), tất cả đều khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. 

Với mục đích khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân tỉnh Nghệ An trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm