Hơn 300 phụ nữ cáo buộc bác sĩ "tâm linh" nổi tiếng nhất Brazil lạm dụng tình dục

(PLO) - Hơn 300 phụ nữ đã cáo buộc một bác sĩ "tâm linh" nổi tiếng nhất Brazil João Teixeira de Faria, đã có hành vi lạm dụng tình dục. 

Hơn 300 phụ nữ cáo buộc bác sĩ "tâm linh" nổi tiếng nhất Brazil lạm dụng tình dục

Theo CNN dẫn thông tin từ cơ quan truyền thông Brazil, cho đến nay đã có ít nhất 335 người đã liên hệ với Bộ Công cộng Liên bang Brazil. Cáo buộc đầu tiên diễn ra vào ngày 7/12, trên chương trình truyền hình Globo TV “Conversa com Bial”, 10 người phụ nữ đã lên tiếng về những hành vi không đứng đắn của vị bác sĩ João Teixeira de Faria.

Các công tố viên cho biết, nhiều phụ nữ cáo buộc João Teixeira de Faria lạm dụng tình dục, kích dục và cưỡng hiếp họ trong quá trình khám, chữa bệnh, thậm chí một số trường hợp cáo buộc chỉ “hơn 10 tuổi”. Ví dụ điển hình nhất là cô Zahira Lieneke Mous, nhà biên đạo 34 tuổi người Hà Lan, một trong những người tham gia phỏng vấn, cho biết cô tới gặp João Teixeira de Faria để điều trị chấn thương tình dục, sau đó được đưa vào một phòng kín và bị yêu cầu thực hiện hành vi nhạy cảm với ông. Trong một lần điều trị khác, cô cáo buộc De Faria cưỡng hiếp mình.

Hơn 300 phụ nữ cáo buộc bác sĩ "tâm linh" nổi tiếng nhất Brazil lạm dụng tình dục ảnh 1
Vị bác sĩ  người Brazil João Teixeira de Faria. 

Trước đó đã có thông tin, ông João Teixeira de Faria đã rút 35 triệu rea (8,9 triệu USD) từ một số tài khoản ngân hàng giữa tuần trước khiến các nhà chức trách tin rằng, ông có thể lên kế hoạch trốn khỏi Brazil, hoặc tẩu tán tài sản trong trường hợp bị yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân trong tương lai.

Do vậy, ngày 14/12, cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ ông João Teixeira de Faria, nhưng ông này đã bỏ trốn trong suốt vài ngày và đến ngày 16/12 mới ra trình diện. Vị bác sĩ đã được đưa đến trụ sở cảnh sát ở Goiania, thủ phủ của bang Goias, Brazil. Tuy nhiên, ông João Teixeira de Faria vẫn khăng khăng phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình đang bị giới truyền thông tấn công, đồng thời kêu gọi tiến hành điều tra.

Ông João Teixeira de Faria (76 tuổi), hành nghề trị bệnh bằng phương pháp tâm linh hơn 40 năm qua và có phòng mạch ở thị trấn Abadiania, bang Goias miền trung Brazil. Vị bác sĩ này trở thành người nổi tiếng sau khi “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đến đây và thực hiện một phóng sự về phương pháp trị bệnh vào năm 2013, kể từ đó người ta gọi ông là “John của Chúa”.

Ông João Teixeira de Faria tự nhận rằng, linh hồn của hơn 30 bác sĩ và những “thực thể” khác có thể nhập vào người ông và giúp ông có được khả năng chữa trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, ông João Teixeira de Faria, vốn không phải là bác sĩ y khoa và từng bị bỏ tù vì hoạt động mà không có giấy phép. Đến nay đã có khoảng 3.000 đến 5.000 người từ các quốc gia trên thế giới đã tìm đến vị bác sĩ nổi tiếng này. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm