Hơn 50 nhà báo Ấn Độ dương tính với Covid-19

(PLVN) - Có 53 nhà báo ở Mumbai, Ấn Độ, đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.  

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo CNN, quan chức y tế chính quyền Mumbai Amey Ghole cho biết, chính quyền thành phố này vừa tiến hành xét nghiệm cho 167 nhà báo trong thành phố và xác định có 53 người cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Con số người nhiễm dự kiến còn tăng lên khi tất cả các mẫu xét nghiệm có kết quả.

53 người này bao gồm phóng viên, phóng viên ảnh và người quay phim làm việc cho một kênh truyền hình ở Mumbai. Tất cả đang được tiến hành cách ly. “Thông tin hơn 50 nhà báo dương tính với Covid-19 thực sự đã gây sốc. Mỗi một người trong số họ cần được chăm sóc cẩn thận”, Bộ trưởng Thông tin truyền thông Ấn Độ Prakash Javadekar cho biết. 

Trước thông tin trên, Hội Nhà báo Mumbai đã đưa ra một lời kêu gọi công khai tới ông Uddhav Thackeray - Thống đốc bang Maharashtra, yêu cầu bang cần phải có biện pháp bảo vệ tốt hơn cho các nhà báo khi họ đi tác nghiệp.

“Có thể thấy đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu chấm dứt, các nhà báo vẫn phải làm việc để cung cấp tin tức cho bạn đọc.Trong khi một số được phép làm tại nhà, nhiều nhà báo khác vẫn phải mạo hiểm tới những khu vực nguy hiểm để lấy tin. Chính vì vậy, chúng tôi yêu cầu chính quyền bang cần phải có biện pháp bảo vệ ngay lập tức”, Hội Nhà báo Mumbai kêu gọi. 

Hiện Maharashtra là bang có số ca mắc Covid-19 cao nhất Ấn Độ. Cho tới nay, đã có 4.666 người nhiễm bệnh và 232 trường hợp tử vong tại bang này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm