Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội

(PLO) - Hôm nay (25/11), tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia nhằm tôn vinh những thành tựu mà các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Australia đã đạt được. 

Các cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Các cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Hơn 500 cựu sinh viên Australia và gia đình đã tham dự sự kiện. Họ là thành viên của mạng lưới gần 60.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam. Trong số này, có nhiều người hiện đang là lãnh đạo và chuyên gia có ảnh hưởng trong các cơ quan nhà nước và khu vực tư nhân tại Việt Nam, như chị Hoàng Diệu Thúy - Giám đốc Trung tâm giáo dục cộng đồng Hà Giang, anh Trần Thanh Nam - Chủ tịch, CEO Công ty Moca...

Các cựu sinh viên đó đã thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như thực phẩm an toàn, công nghệ thông tin, thương mại, kế toán và giáo dục, hoặc các tổ chức xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ và các nhóm yếu thế, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. 

Họ được đánh giá là đại diện cho sự giàu có về kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam cũng như tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Australia. 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết ông rất tự hào về những thành tựu mà các cựu sinh Australia đã đạt được. 

“Đối với tôi, quá trình họ học tập và trải nghiệm tại Australia rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là sau khi trở về nước, họ đã áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình như thế nào để góp phần cho sự phát triển của Việt Nam”, Đại sứ Chittick nói. 

Sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia được tổ chức ít ngày sau khi Chính phủ Australia công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018. Theo đó, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong các quốc gia. 

Đặc biệt, năm nay, sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia diễn ra vào đúng ngày Ruy băng Trắng – ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ nên Ban tổ chức cũng đã kết hợp tổ chức hưởng ứng ngày Ruy băng Trắng tại sự kiện này.

“Mỗi chúng ta – đặc biệt là nam giới cần phải suy ngẫm và hành động để thúc đẩy các mối quan hệ tích cực, không bạo lực ở chính gia đình của mình và hơn thế nữa,” Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ và cho biết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ cũng là một trong những ưu tiên hỗ trợ hàng đầu của Australia với Việt Nam.

Dưới đây là một số hình tại sự kiện:

Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội ảnh 1
Các cựu sinh viên và gia đình chụp ảnh lưu niệm
Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội ảnh 2
Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội ảnh 3
Ông Chittick thăm gian hàng trưng bày của các cựu sinh viên
Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội ảnh 4
Các gia đình cựu sinh viên cam kết chống bạo lực gia đình. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm