Việt Nam – Australia nhất trí sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược

(PLO) -Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Turnbull bày tỏ hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam - Australia kể từ sau khi ký Tuyên bố chung về Đối tác Toàn diện Tăng cường năm 2015. 

Việt Nam – Australia nhất trí sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược

Trên nền tảng vững chắc của mối quan hệ này và tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước, hai bên nhất trí sẽ sớm nâng cấp quan hệ Việt Nam - Australia lên Đối tác Chiến lược. Hai Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục trao đổi để Lãnh đạo hai nước có thể ký kết văn kiện Đối tác Chiến lược vào thời gian sớm nhất.

Tại cuộc tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Australia trong các lĩnh vực y tế, sản xuất, chế tạo, khai khoáng, dầu khí, hàng không và chế biến nông sản chất lượng cao, lắng nghe các chia sẻ và đề xuất của các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam trên cơ sở tuân thủ pháp luật của Việt Nam, nước sở tại và các tiêu chuẩn, quy định của thế giới.

Thủ tướng cũng khẳng định Lãnh đạo hai nước xác định hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư là trụ cột rất quan trọng, theo đó hai bên quyết tâm nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD thời gian tới. 

Nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục tìm cơ hội đầu tư và làm ăn hiệu quả, minh bạch và lâu dài, cùng có lợi tại Việt Nam, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cao thân thiện với môi trường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm