Hơn 58 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/5, trao số tiền 54,5 tỷ đồng từ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Quốc phòng trong công tác phòng chống dịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, trên khắp mọi miền Tổ quốc, đi đến đâu, chúng ta cũng cảm nhận được công lao, những đóng góp to lớn của lực lượng quân đội.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

 Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trên các tuyến biên giới, lực lượng bộ đội biên phòng đang ngày đêm giữ vững đường biên, cột mốc để ngăn chặn sự lây lan từ bên ngoài. Cùng với đó, tại các khu cách ly, lực lượng quân đội cũng tham gia thực hiện đảm bảo trên ba phương diện, về an ninh trật tự, y tế và cấp dưỡng.

Trân trọng cảm ơn và bày tỏ sự xúc động khi tiếp nhận số tiền ủng hộ, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, số tiền này chính là sự động viên kịp thời và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân đối với các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có Quân đội là một trong những lực lượng tuyến đầu. Bộ Quốc phòng cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao nhất để hỗ trợ kịp thời cho các cơ quan đơn vị trên tuyến đầu, đặc biệt là các lực lượng như quân y, biên phòng, các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly… để động viên lực lượng tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Trương Thị Ngọc Ánh đã trao hơn 4 tỷ đồng của Ban Cứu trợ Trung ương cho Bộ Ngoại giao nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch Covid-19. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm