Hơn 70 người thương vong ở Kabul vì chiến binh Taliban ăn mừng chiến thắng 'hụt'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hôm nay (4/9), các hãng thông tấn của Afghanistan và các nước trong khu vực đưa tin, các chiến binh Taliban vào đêm thứ Sáu đã nổ súng trên không khắp đất nước, gây thương vong cho hơn 70 người, nhưng con số dường như cao hơn do chưa có báo cáo từ các địa phương.

Hơn 70 người thương vong do "dính" đạn ăn mừng chiến thắng "hụt" của chiến binh Taliban. Ảnh: Khaama Press

Hơn 70 người thương vong do "dính" đạn ăn mừng chiến thắng "hụt" của chiến binh Taliban. Ảnh: Khaama Press

Bệnh viện cấp cứu có trụ sở tại Kabul xác nhận 17 thi thể và 40 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện vào tối thứ Sáu.

Các báo cáo chưa được xác nhận từ thành phố Jalalabad phía đông của tỉnh Nangarhar cho biết 17 người đã thiệt mạng và bị thương trong các vụ xả súng đêm qua.

Các vụ xả súng cực kỳ nặng nề và kinh hoàng được cho là được thực hiện để ăn mừng sau khi các nguồn tin của Taliban cho biết các chiến binh của họ đã giành quyền kiểm soát Panjshir, tỉnh duy nhất vẫn còn chống lại Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan. Tuy nhiên, người đứng đầu ủy ban quân sự và là con trai của người sáng lập Taliban, Mullah Yaqoob Mujahid nói rằng tỉnh Panjshir chưa bị chiếm và không ai được phép bắn từ trên không.

Các quan chức Taliban lên án các vụ xả súng và cảnh báo về những hậu quả khó khăn trong trường hợp lặp lại. "Tránh bắn vào không trung và thay vào đó hãy cảm ơn Chúa", Mujahid nói trong một thông điệp trên Twitter. "Đạn có thể gây hại cho dân thường, vì vậy đừng bắn một cách không cần thiết."

Ông Mujahid nói thêm rằng thủ phạm sẽ bị bắt và tước vũ khí nếu các cảnh quay trên không được lặp lại một lần nữa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm