Honda Việt Nam khởi động chuỗi sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/2, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) tổ chức Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1- 2 năm học 2022 – 2023 tại trường Tiểu học Phú Đô, TP Hà Nội.
 Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hơn 1.400 sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông (ATGT) cho phụ huynh và học sinh tại 3 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Trước đó, vào trung tuần tháng 1 vừa qua, HVN phối hợp với UBATGTQG đã tổ chức Lễ công bố Trao tặng gần 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1- 2 năm học 2022 – 2023 tại 3 thành phố này.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TP Hà Nội, các em học sinh trường Tiểu học Phú Đô rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp 1- 2 toàn TP Hà Nội nhận hơn 300 nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Lãnh đạo HVN, UBATGTQG và các đại biểu.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

Bên cạnh hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, các hoạt động đào tạo ATGT bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh.

Các hoạt động tập trung vào các nội dung chính như sau: Hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế ngồi trên xe máy/xe đạp an toàn cho các em học sinh; Hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho các bậc phụ huynh; Tăng cường các hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh như: thực hành ngồi trên xe máy an toàn, thi vẽ/ trang trí mũ bảo hiểm... cùng các hoạt động hấp dẫn và thiết thực khác như tặng voucher thay dầu/ kiểm tra xe miễn phí....

Phụ huynh cùng các bé trang trí mũ bảo hiểm

Phụ huynh cùng các bé trang trí mũ bảo hiểm

Đại diện HVN kỳ vọng, sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1-2 năm học 2022 – 2023 đầu tiên tại TP Hà Nội sẽ là tiền đề cho sự thành công của các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo ATGT tiếp theo tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ nói riêng, cũng như toàn bộ chương trình trao tặng mũ trong năm 2022 – 2023 nói chung

Từ đó góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Phụ huynh được trải nghiệm trên máy tập lái xe của HVN

Phụ huynh được trải nghiệm trên máy tập lái xe của HVN

Đọc thêm