Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1- 2 tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) tiếp tục tổ chức sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1-2 và đào tạo kiến thức an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh và phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh.
Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1- 2 tại TP HCM

Với mục đích bảo vệ an toàn tối đa cho các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”, HVN phối hợp cùng UB ATGTQG triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1- 2 và đào tạo kiến thức ATGT cho học sinh và phụ huynh học sinh năm học 2022 – 2023 tại 3 tỉnh/thành phố Hà Nội, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.

Liên tiếp trong 2 tháng vừa qua, hai sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo kiến thức ATGT tại trường Tiểu học Phú Đô, TP Hà Nội và trường Tiểu học Ngô Quyền, TP Cần Thơ đã được tổ chức rất thành công, thu hút sự tham gia đông đảo của phụ huynh và các em học sinh, cũng như nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng và người dân.

Đại diện HVN trao tặng số lượng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1- 2 tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện HVN trao tặng số lượng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1- 2 tại TP Hồ Chí Minh

Tiếp nối thành công đó, sáng ngày 24/4/2023, HVN phối hợp với UB ATGTQG triển khai hoạt động ý nghĩa này tại trường Tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, TP Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Lạc Long Quân rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp 1- 2 toàn TP Hồ Chí Minh nhận hơn 252.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Lãnh đạo HVN, UBATGTQG và các đại biểu.

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo ATGT giàu tính nhân văn, thiết thực, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới hơn 300 phụ huynh, tập trung vào các nội dung chính như: Hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế ngồi trên xe máy/xe đạp an toàn cho các em học sinh; Hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho các bậc phụ huynh;Tăng cường các hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh như: thực hành ngồi trên xe máy an toàn, thi vẽ/ trang trí mũ bảo hiểm... cùng các hoạt động hấp dẫn và thiết thực khác như kiểm tra xe và thay dầu miễn phí, tặng voucher thay dầu....

Đại diện HVN bày tỏ, những kết quả tích cực từ ba sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1- 2 năm học 2022 – 2023 tại TP Hà Nội, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh sẽ là tiền đề cho sự thành công của chuỗi sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo ATGT cho phụ huynh và học sinh trong năm 2022 – 2023, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Đào tạo ATGT cho phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh

Đào tạo ATGT cho phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh

Đọc thêm