Huế: Doanh nghiệp Trung Quốc xin xây nhà máy sản xuất kẽm tại Chân Mây - Lăng Cô

(PLO) - Ngày 21/10, tin từ UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa tiếp và làm việc với bà Lu Xin Xin, Giám đốc Công ty (Cty) TNHH công nghiệp fuda Bắc Kinh (Trung Quốc) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh TT-Huế.
Một góc khu Chân Mây - Lăng Cô
Một góc khu Chân Mây - Lăng Cô

Cùng dự buổi tiếp có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh. Tại buổi tiếp, bà Lu Xin Xin đã thông tin về năng lực và hoạt động của Cty TNHH công nghiệp fuda Bắc Kinh tại Trung Quốc. Theo đó, Cty này là 1 Cty tư nhân, hoạt động chính là sản xuất kẽm với công nghệ tiên tiến.

 Qua tìm hiểu, cảng Chân Mây có thể tiếp nhận tàu hàng trên 50 ngàn, vì vậy Cty này mong muốn đầu tư nhà máy sản xuất kẽm tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô để xuất khẩu kẽm sang Nhật Bản và Trung Quốc, ước tổng mức đầu tư giai đoạn đầu khoảng 5 triệu USD.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh giám đốc Cty TNHH công nghiệp fuda Bắc Kinh đã trực tiếp đến tìm hiểu và mong muốn đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của Cty tại tỉnh TT-Hế. Đồng thời, sẽ yêu cầu các các ngành chức năng cung cấp các thông tin về thủ tục đầu tư và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh để Cty này tìm hiểu.

Đọc thêm