Hùng Thuận thấy hình bóng mình trong bé An bản điện ảnh, hứa bao rạp ủng hộ phim

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi xem xong bản điện ảnh, bé An của “Đất phương Nam” - Hùng Thuận không giấu được sự xúc động. Nam diễn viên hứa sẽ bao trọn một rạp để ủng hộ nhà làm phim cũng như bày tỏ lòng tri ân của mình.

Chiều 11/10, sự kiện ra mắt phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” diễn ra tại TP HCM với sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cùng các diễn viên Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Băng Di...

Ngoài ra, đạo diễn Vinh Sơn, “Bác Ba Phi” Mạc Can, “bé An” Hùng Thuận, “Út Lục Lâm” Trung Dân, “thằng Cò” Phùng Ngọc, “Tư Mắm” Cát Phượng, Thuý Loan “Út Trong”, Mai Thanh Dung “Tư Ù”, Thanh Vy “mẹ bé An”… trong bản truyền hình của “Đất phương Nam” cũng xuất hiện tại buổi công chiếu, mang đến cho khán giả sự xúc động khi chứng kiến cuộc hội ngộ đặc biệt.

Trấn Thành hội ngộ nghệ sĩ Mạc Can, diễn viên Hùng Thuận... của phim “Đất phương Nam”.

Trấn Thành hội ngộ nghệ sĩ Mạc Can, diễn viên Hùng Thuận... của phim “Đất phương Nam”.

Trong phút giây bồi hồi, Nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ Mạnh Dung chia sẻ: "Chúng ta đã từng ở trong ngôi nhà 'Đất phương Nam' và giờ đây thì ở trong ngôi nhà 'Đất rừng phương Nam'. Cả hai ngôi nhà đều nằm cùng nhau trên mảnh đất phim Việt.

Và để mỗi bộ phim được ra đời, được đưa tới khán giả đều trải qua những ngày khổ cực, phức tạp nhất. Tới hôm nay bộ phim 'Đất rừng phương Nam' đã được ra mắt với khán giả, tôi tin phim sẽ mang tới những điều thú vị, mới mẻ nhất tới với người xem.".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng bày tỏ lòng cảm kích: “Tôi rất biết ơn thế hệ trước, những diễn viên đã tham gia 'Đất phương Nam'. Hôm nay là buổi chiếu đặc biệt để thế hệ sau báo cáo cho thế hệ trước và cũng để khoe là chúng tôi đã có thể tri ân câu chuyện này bằng bản phim như vậy”.

Trong khi nhà sản xuất - diễn viên Trấn Thành chia sẻ: “Khoảnh khắc này đối với Trấn Thành rất thiêng liêng và xúc động. Mình chỉ thấy được nhiều khoảnh khắc hai thế hệ giao lưu với nhau trên thế giới. Giờ đây, tại đây lần đầu tiên ở Việt Nam có hai thế hệ nối tiếp nhau. Sau hơn 1/4 thế kỷ, chúng ta lại cùng gặp nhau trong một tác phẩm để gửi tới khán giả. Hy vọng khán giả xem sẽ thực sự hạnh phúc và hài lòng với tác phẩm”.

Nguyễn Quang Dũng, Trấn Thành bày tỏ sự cảm kích với ê-kíp bản truyền hình.

Nguyễn Quang Dũng, Trấn Thành bày tỏ sự cảm kích với ê-kíp bản truyền hình.

Sau khi xem phim xong, bé An của “Đất phương Nam” - Hùng Thuận bộc bạch: “'Đất rừng phương Nam' đã đem lại cho Thuận rất nhiều cảm xúc đặc biệt, ngay từ câu hò của 'Bài ca đất phương Nam' cất lên, cho đến những scene hình đầu tiên.

Cảm giác như mình xuyên không về quá khứ khi từng thấy vai diễn, từng câu hò hiện lên trên màn ảnh. Cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khắc hoạ lại một chặng đường của cậu bé An 'Đất phương Nam' phiên bản truyền hình thành cậu bé An phiên bản điện ảnh phiêu lưu, đầy thú vị, màu sắc và nhân văn. Mối quan hệ và cuộc dạo chơi của Út Lục Lâm và bé An thật sự tuyệt vời”.

Ngoài ra, nam diễn viên cũng hứa sẽ bao trọn một rạp để ủng hộ nhà làm phim cũng như bày tỏ lòng tri ân của mình tới “Đất phương Nam” và bé An - nhân vật anh đã hóa thân suốt tuổi thơ của mình. Nói thêm về cuộc gặp với bé An “nhí” Hạo Khang của “Đất rừng phương Nam”, Hùng Thuận cho biết, cảm giác này vô cùng đặc biệt. “Tôi cảm thấy rằng hình bóng của mình ở trong này” - anh nói.

“Bé An” của “Đất phương Nam” hội ngộ bé An bản điện ảnh. Ảnh: NSX

“Bé An” của “Đất phương Nam” hội ngộ bé An bản điện ảnh. Ảnh: NSX

“Đất rừng phương Nam” đã được cấp phép ở mức phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ. Phim có suất chiếu sớm (sneak show) từ 19h ngày 13/10 và cả ngày 14-15/10 và chính thức khởi chiếu vào ngày 20/10/2023.

Đọc thêm