Hưng Yên: 10 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 1/6, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, trung tâm đã tiếp nhận tổng số 10 bệnh nhân là học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả các bệnh nhân trên đều ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì của ông Trần Bá Quân ở xã Thuần Hưng (Khoái Châu) vào sáng ngày 30/5.
Hiện tiệm bánh mì của ông Trần Bá Quân tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Hiện tiệm bánh mì của ông Trần Bá Quân tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về kết quả điều tra các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Thuần Hưng (Khoái Châu), khoảng 9 giờ 30 phút ngày 30/5, Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu tiếp nhận một số ca bệnh là học sinh vào Khoa cấp cứu điều trị với biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài, sốt.

Trưa cùng ngày, Trạm y tế xã Thuần Hưng đã lấy mẫu thức ăn còn lại tại tiệm bánh mì của ông Quân bàn giao cho khoa Y tế công cộng (Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu). Theo kết luận điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm của 10 học sinh trên là từ bữa sáng ngày 30/5, gồm các món: bánh mì kẹp pate, xúc xích, thịt nướng, nộm đu đủ, rau thơm, tương cà, tương ớt, sốt ma-rơ-ne. Ngoài ra, còn 2 trường hợp có biểu hiện ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì trên tự điều trị tại nhà, sức khỏe đã ổn định.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu tiệm bánh mì của ông Trần Bá Quân tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ ăn uống; đồng thời thông báo cho nhà phân phối, cơ sở sản xuất tạm dừng sử dụng và lưu thông hàng hóa đối với lô sản phẩm xúc xích nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Đọc thêm