Hưng Yên công bố các điểm du lịch mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/5/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2022 và công bố các điểm du lịch mới.

Hưng Yên công bố các điểm du lịch mới

Tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Hưng Yên ngày càng tăng, sản phẩm du lịch cũng đa dạng hơn.

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, bên cạnh những tiềm năng, lợi thế, ngành Du lịch Hưng Yên còn một số hạn chế như: Các di tích lịch sử, văn hóa chưa thu hút nhiều khách du lịch; cơ sở vật chất kỹ thuật (bao gồm hệ thống cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch…) thiếu và xuống cấp; tầm nhìn quy hoạch - đầu tư thấp, thiếu tính lâu dài; sản phẩm du lịch chưa phong phú và bị trùng lặp; chất lượng sản phẩm thấp, không đạt chuẩn; nguồn nhân lực còn thiếu và yếu; công tác quảng bá, xúc tiến du lịch còn yếu…

Hưng Yên công bố các điểm du lịch mới ảnh 1

Các đại biểu tại Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2022 và công bố các điểm du lịch mới.

Mặc dù dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát nhưng lượng khách đến Hưng Yên vẫn ở mức thấp, chủ yếu là khách trong vùng, thời gian lưu trú ngắn. Vì vậy, tháng 3-2022, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Kế hoạch kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch tỉnh Hưng Yên thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới. Bên cạnh đó, đến năm 2025, tỉnh sẽ hoàn thiện việc đầu tư xây dựng "Con đường di sản ven sông Hồng", có điểm đầu từ Xuân Quan, điểm cuối là Phố Hiến xưa, qua đó thu hút các nhà đầu tư để xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh.

Với mong muốn đẩy mạnh phát triển du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ của Hà Nội đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm tìm hướng đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên, trong đó nhấn mạnh đến việc tăng cường liên kết tour tuyến, xây dựng sản phẩm đặc thù với những trải nghiệm độc đáo như: Phố Hiến về đêm, tour thăm làng cổ kết hợp với dịch vụ lưu trú farmstay tại làng hoa Phụng Công, phát huy những làng nghề truyền thống và những ẩm thực độc đáo…

Hưng Yên công bố các điểm du lịch mới ảnh 2

Du khách trải nghiệm làm gốm tại Tinh hoa Làng nghề Việt.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Hưng Yên đã công bố các điểm du lịch mới như: Điểm du lịch đền Đa Hòa (huyện Khoái Châu), Điểm du lịch đền An Xá (huyện Tiên Lữ), Điểm du lịch đền Phù Ủng (huyện Ân Thi) và trao Quyết định công nhận Điểm du lịch Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt.

Hưng Yên kỳ vọng, các điểm du lịch mới sẽ phát huy được những giá trị, kết nối được các tour tuyến du lịch, trở thành một điểm đến thu hút du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển du lịch của Hưng Yên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm