Hướng dẫn cách làm chân gà hầm mật ong thơm ngon, nóng hổi

(PLO) - Chân gà có rất nhiều cách chế biến, bên cạnh những món đặc trưng như chân gà rang muối, ngâm mắm tỏi...các bạn hãy thử biến tấu một chút xem nhé

Nguyên liệu:

– Chân gà (500g)

– Sườn non, sườn sụn, thịt nạc vai (300g)

– Mật ong: 2 thìa

– Tỏi, ớt, gừng

– Nước cốt dừa

– Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường.

Sơ chế

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ hết móng rồi ngâm với 30g muối pha loãng khoảng 30′.

Sườn sụn, sườn non chặt nhỏ vừa dùng rồi chần qua nước sôi loại bỏ cặn bẩn ngoài.

Tỏi, ớt, gừng đập dập thái nhỏ.

Cách làm

Vớt chân gà ra chặt làm 3 vừa dùng.

Trộn đều chân gà + sườn non, sườn sụn, thịt lại vào xoong.

Tẩm ướp gia vị 2 thìa mắm, 1/2 muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước hàng.

Ướp khoảng 30′ rồi bắc lên bếp đun lửa to cho bùng lên rồi hạ nhỏ lửa liu diu đun cho đến khi phần nước hơi sền sệt ở đáy là thưởng thức được.

Yêu cầu thành phẩm:

– Chân gà, mề phải thật mềm, thơm đượm vị

– Phần nước dùng phải sền sệt, màu nâu đậm đượm vị thơm ngon.

Thưởng thức món ăn:

– Các bạn có thể dùng trực tiếp với bánh mì hoặc phở cuốn.

– Ăn luôn lúc chân gà hầm mật ong còn nóng sẽ thơm ngon hơn.(đây là công thức mình sưu tầm,ngoài thêm mề các bạn có thể thêm sườn sụn và thịt lợn nhé)

Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé./.