Huyện Châu Phú (An Giang) triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 2/2024

(PLVN) -  Ngày 23/5, UBND huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 2/2024.

Tham dự Hội nghị có ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú; cùng 150 đại biểu là đại diện UB MTTQVN, UBND cấp huyện, cấp xã; Công chức địa chính, xây dựng và công chức tư pháp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, hội nghị tập trung triển khai và phân tích những điểm mới Luật Đất đai năm 2024 và những vấn đề khó khăn thực tế tại địa phương trong lĩnh vực đất đai. Ông Trần Thanh Tâm – Trưởng phòng Tư pháp huyện Châu Phú cho biết, hội nghị kỳ vọng sẽ trang bị, cập nhật cho cán bộ, công chức, những người trực tiếp làm công việc liên quan đến đất đai ở huyện và cấp xã những kiến thức cần thiết.

Theo ông Tâm, huyện quyết định chọn Luật Đất đai để triển khai trong đợt này vì Luật mới sắp có hiệu lực và đây là vấn đề mang tính thời sự cao, tác động đến công tác quản lý nhà nước tại địa phương. Đồng thời, tạo làn sóng thông tin không chỉ cho cán bộ công chức mà người dân cũng biết và chấp hành. “Vấn đề này rất được huyện ủy, UBND huyện quan tâm và chỉ đạo quyết liệt”, ông Tâm nhấn mạnh.

Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang yêu cầu triển khai và tuyên truyền pháp luật cần xác định đối tượng hướng đến để có cách triển khai phù hợp

Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang yêu cầu triển khai và tuyên truyền pháp luật cần xác định đối tượng hướng đến để có cách triển khai phù hợp

Tại hội nghị, ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang – báo cáo viên tại Hội nghị cho biết: Luật Đất đai là luật quan trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Theo ông Sơn, triển khai và tuyên truyền pháp luật cần xác định đối tượng hướng đến để có cách triển khai, hướng tiếp cận phù hợp. Xác định đại biểu tại hội nghị là cán bộ, công chức, người quản lý về đất đai.

Hội nghị có khoảng 150 đại biểu tham dự

Hội nghị có khoảng 150 đại biểu tham dự

Từ đó tập trung nghiên cứu Luật Đất đai để làm rõ những điểm nổi bật dưới góc độ quản lý nhà nước. Nếu đối tượng tiếp cận là người dân thì cần triển khai Luật đất đai dưới góc độ của người dân để bà con dễ hiểu, dễ tiếp thu. “Hiện tôi đang xây dựng nội dung phổ biến pháp luật đất đai ở các góc độ khác nhau. Luật Đất đai với UBND các cấp, luật đất đai với luật sư, luật đất đai với công chứng và người dân. Đặc biệt, xây dựng chuyên đề pháp luật cho lãnh đạo cấp xã, trong đó có Luật Đất đai. Đặc biệt, làm rõ vấn đề cần quan tâm của lãnh đạo cấp xã ở những bộ luật, luật khác nhau”, ông Sơn thông tin.

Đọc thêm