Indonesia gia hạn tìm kiếm nạn nhân vụ máy bay rơi xuống biển

(PLO) - Giới chức Indonesia đã quyết định gia hạn thời gian tìm kiếm các nạn nhân và thiết bị ghi âm buồng lái của chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air bị rơi xuống biển.

Nhân viên cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia trục vớt một động cơ chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters/VnExpress

Nhân viên cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia trục vớt một động cơ chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters/VnExpress

Theo AP, phát biểu ngày 4/11, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia Muhammad Syaugi cho biết chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân và mảnh vỡ của máy bay sẽ được kéo dài thêm 3 ngày. Chiến dịch này đang có sự tham gia của hàng trăm nhân viên cứu hộ và hàng chục tàu.

Cho đến nay, sau 7 ngày tìm kiếm, hơn 100 túi đựng thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy. Ngoài ra, các thợ lặn cũng đã phát hiện các tín hiệu có thể là của thiết bị ghi âm buồng lái nhưng thiết bị này vẫn chưa được tìm thấy do bị chìm xuống đáy bùn sâu. Một thợ lặn tên Syahrul Anto đã tử vong trong chiến dịch cứu hộ và cứu nạn. 

Chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air đã bị rơi ít phút sau khi cất cánh từ Jakarta hôm 29/10, khiến toàn bộ 189 người có mặt trên máy bay tử nạn. 

Cùng chuyên mục
Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

Đọc thêm