Indonesia muốn mời Jack Ma làm cố vấn thương mại điện tử

(PLO) - Chính phủ Indonesia mới đây đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm định hướng phát triển cho ngành thương mại điện tử, Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Rudiantara, chính ủy ban này đã ngỏ lời mời lãnh đạo của Alibaba về làm cố vấn.

Indonesia muốn mời Jack Ma làm cố vấn thương mại điện tử

Nhằm thúc đẩy tăng trưởng ngành thương mại điện tử, chính phủ Indonesia đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm định hướng cho ngành, gồm 10 vị bộ trưởng. Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Rudiantara, chính ủy ban này đã ngỏ lời mời lãnh đạo của Alibaba về làm cố vấn.

"Mục tiêu của hành động này là giúp Indonesia hướng đến thị trường quốc tế hơn", ông Rudiantara cho hay.

Reuters dẫn lời nữ phát ngôn của Alibaba (Trung Quốc) xác nhận Indonesia đã gửi đề nghị tới Chủ tịch Jack Ma, tuy nhiên người này từ chối trả lời liệu nhân vật đứng đầu tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc có đồng ý hay không. Nếu nhận lời, Jack Ma sẽ giữ vị trí cố vấn phát triển cho ngành công nghiệp thương mại điện tử mới hình thành tại đây.

Indonesia với số dân đông thứ 4 trên thế giới, đa phần là người trẻ, có hiểu biết về Internet, cùng với đó là thị trường thương mại điện tử mới trỗi dậy, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Mới đây, một nhóm nhà đầu tư ngoại, dẫn đầu là công ty góp vốn tư nhân KKR & Co và Warburg Pincus đã rót hơn 550 triệu USD vào start-up có tên Go-Jek của Indonesia.

Đầu năm nay, Alibaba đã mua cổ phần kiểm soát của Tập đoàn Lazada, doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến lớn tại Đông Nam Á, với trị giá khoảng một tỷ USD. Alibaba được thành lập năm 1999, đến nay đang là công ty bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Tháng 9/2014, ban lãnh đạo công ty quyết định đưa Alibaba niêm yết trên sàn chứng khoán New York (Mỹ) với vốn hóa lên tới 231 tỷ USD, cao hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Sự thành công của doanh nghiệp này khiến người ta dần quên đi khái niệm xem Alibaba là Amazon của Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN

Theo VNE

Cùng chuyên mục

Đọc thêm