Iran bác tin rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

(PLO) - Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn rằng Tehran sẵn sàng rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký với nhóm P5+1 gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Hãng tin IRNA, trong một tuyên bố được đưa ra ngày 21/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi đã phủ nhận những thông tin được lan truyền trên mạng internet những ngày qua, theo đó cho rằng Bộ Ngoại giao Iran đang chuẩn bị các động thái để Iran rút khỏi JCPOA.

“Những tin đồn đó là hoàn toàn sai trái, không có cơ sở”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ. Ông Qassemi cho rằng thông tin không chính xác này được một số thế lực đưa ra nhằm đánh lừa công chúng, gây ra những căng thẳng, tác động tiêu cực tới thị trường, thậm chí phá hoại sinh kế của người dân Iran.

Tháng 5 vừa qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi JCPOA. Tiếp sau đó, Mỹ cũng đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Tehran. Hiện Liên minh Châu Âu và các nước vẫn đang tích cực tìm cách cứu vãn thỏa thuận. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm