IS nhận trách nhiệm về vụ khủng bố khiến 1 cảnh sát thiệt mạng ở Paris

(PLO) - Một nghi phạm khủng bố đã bắn chết một cảnh sát và làm bị thương 2 người khác trong vụ tấn công xảy ra ở Đại lộ Champs Elysees, Paris chỉ 3 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống của Pháp.

Xe cảnh sát được huy động chắn ở Đại lộ Champs Elysees.

Xe cảnh sát được huy động chắn ở Đại lộ Champs Elysees.

AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết kẻ xả súng đã nã đạn bằng súng tự động vào một chiếc xe cảnh sát đang đỗ trên đại lộ nổi tiếng thế giới vào lúc 21h (giờ địa phương, 19h GMT) ngày 20/4, khiến các du khách và những người có mặt ở xung quanh vội vã bỏ chạy.

Sau khi sát hại một cảnh sát và làm bị thương 2 đồng nghiệp của ông này, tay súng đã bỏ chạy và đã bị cảnh sát tiêu diệt.

“Thủ phạm trong vụ tấn công ở Champs Elysees, trung tâm Paris là Abu Yussef, người Bỉ. Anh ta là một thành viên của IS”, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một tuyên bố được đăng tải trên cơ quan tuyên truyền của tổ chức này Amaq tuyên bố.

Các nguồn tin cảnh sát cũng xác nhận kẻ tấn công từng bị cảnh sát chống khủng bố của Pháp theo dõi và họ đã tiến hành các cuộc đột kích vào nhà đối tượng này ở ngoại ô Paris. 

Sau vụ việc, toàn bộ đại lộ Champs Elysees đã được cho sơ tán, với các xe cảnh sát đã được huy động chặn ở khoảng gần giữa cho tới đoạn phố quanh nhà ga tàu điện ngầm George V.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl về vụ việc.

Ông Hollande sau đó nói rằng các lực lượng an ninh được cả nước ủng hộ tối đa và sẽ có một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức trên toàn quốc dành cho viên cảnh sát vừa bị sát hại.

Vụ việc xảy ra lúc các ứng viên tổng thống đang có những nỗ lực vận động cuối cùng trên truyền hình trước khi Pháp bước vào vòng một kỳ bầu cử tổng thống vào ngày 23/4 tới đây.

Giới chức Pháp cho biết đã mở cuộc điều tra chống khủng bố liên quan đến vụ tấn công. 

“Có vẻ như các cảnh sát là mục tiêu tấn công”, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet phát biểu trên kênh thời sự BFMTV của Pháp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm