Jack Ma mất ngôi người giàu nhất Trung Quốc vào tay một người khác trẻ và đẹp hơn

(PLVN) - Jack Ma, người sáng lập công ty Internet Alibaba, hiện không còn là người giàu nhất Trung Quốc mà đã phải nhường lại “ngôi” cho người sáng lập công ty viễn thông Tencent Mã Hóa Đằng (Ma Huaten), Forbes viết.

Mã Hóa Đằng - người sáng lập Công ty Tencent (Trung Quốc). Ảnh: AFP 2020/Philippe Lopez

Mã Hóa Đằng - người sáng lập Công ty Tencent (Trung Quốc). Ảnh: AFP 2020/Philippe Lopez

Người sáng lập Tencent Mã Hóa Đằng, được biết đến trên toàn thế giới với tên Pony Ma, sở hữu khối tài sản trị giá 48,3 tỷ USD, trong khi Jack Ma (Mã Vân) có 41,2 tỷ USD.

Đầu tháng 3, người sáng lập Tencent đã lọt vào vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, khi số vốn của ông đạt 44,5 tỷ USD. Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, Mã Hóa Đằng chiếm vị trí thứ 20 vào tháng 4 và Jack Ma chiếm vị trí thứ 17.

Kể từ đầu năm 2020, giá cổ phiếu của Tencent - nhà phân phối trò chơi trực tuyến lớn nhất - đã tăng 14%, đạt  mức cao nhất trong 2 năm. Nguyên nhân là do nhu cầu đối với các trò chơi di động tăng cao trong thời gian bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên Tencent không chỉ kinh doanh các trò chơi. Công ty hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ đến phim ảnh. Ví dụ, bộ phim "Men in Black: International" được quay bởi Tencent Pictures, hay công ty cũng chịu trách nhiệm cho các phim "Top Gun: Maverick" và "Terminator: Dark Fate".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm