Kẻ xả súng tại trường học ở California đã tự bắn vào đầu mình

(PLVN) - Một cậu bé vị thành niên đã xả súng vào các học sinh tại trường trung học Saugus ở California vào sinh nhật thứ 16 của mình, làm 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trước khi cậu ta có ý định tự sát.


Kẻ xả súng tại trường học ở California đã tự bắn vào đầu mình

Các học sinh sợ hãi đã miêu tả việc tự làm rào chắn trước các lớp học trong khi những người khác cũng đang cố gắng bỏ chạy thật nhanh chóng khỏi một trẻ vị thành niên châu Á không rõ danh tính đang nổ súng bằng một khẩu súng lục bán tự động Colt.45.

Kẻ xả súng tại trường học ở California đã tự bắn vào đầu mình ảnh 1
 Học sinh đã được sơ tán bằng xe buýt sau vụ nổ súng tại trường.

Đội trưởng điều tra Kent Wegener cho biết các thám tử đã xem lại video tại hiện trường, trong đó thấy rõ đối tượng trong sân trường, rút một khẩu súng ngắn từ ba lô, bắn và làm bị thương 5 người, sau đó tự bắn vào đầu mình.

Không có động cơ nào được thiết lập, nhưng các cảnh sát đã tìm thấy một tin nhắn có nội dung "Saugus, vui chơi ở trường vào ngày mai nhé".

Dòng trạng thái này được đăng trên nhưng ngay sau vụ việc thì đã được gỡ bỏ bởi một người khác. FBI cho biết không có dấu hiệu của một động cơ có ý thức, hoặc bất kỳ đồng phạm nào.

Kẻ xả súng tại trường học ở California đã tự bắn vào đầu mình ảnh 2
 Học sinh xếp hàng sau vụ nổ súng tại trường trung học Saugus ở Santa Clarita, California

Người chết bao gồm một cô gái 16 tuổi và một cậu bé 14 tuổi. Ba người khác bị thương gồm một trai và hai gái  ở độ tuổi từ 14-15.

Kẻ xả súng tại trường học ở California đã tự bắn vào đầu mình ảnh 3
Nổ súng tại trường trung học ở Mỹ 

Hiện tay súng đã bị bắt giữ, nhà trường thì bị phong tỏa để lấy lời khai từ các nhân chứng.

Đây là vụ nổ súng mới nhất trong số hơn 40 vụ nổ súng tại các trường học ở Mỹ kể từ tháng 5/2018, khi đó một thanh niên 17 tuổi giết chết 10 người, 8 trong số đó là học sinh ở Santa Fe, Texas. Tin tức về vụ nổ súng cũng đã nổ ra trong một cuộc tranh luận về luật kiểm soát súng tại Thượng viện tại Washington.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm