Kết nối nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội dự kiến khai mạc vào 12/11 tới, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, các đầu bếp Nhật Bản và Việt Nam sẽ giới thiệu những món ăn mới mang hương vị kết hợp giữa hai quốc gia nhằm kết nối hai nền văn hóa ẩm thực.
Kết nối nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Theo đó, mỗi đầu bếp trong số 3 đầu bếp Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu 2 món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt - Nhật do chính họ sáng tạo ra, thể hiện tình hữu nghị hai nước.

Thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, Ban Tổ chức cũng giới thiệu trên trang web https://jp-culinaryfes.vn công thức của 6 món ăn nguyên bản này, được 3 đầu bếp kết hợp phương pháp chế biến và nguyên liệu truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời tổ chức bình chọn món ăn được yêu thích nhất.

Về phía Nhật Bản, nhà nghiên cứu ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản, đầu bếp Shinobu Ito sẽ mang đến 2 món ăn đường phố có nguyên liệu đơn giản nhưng đặc trưng của cả 2 nền ẩm thực, là bánh tráng nướng vị Okonomiyaki và cơm nắm nướng vị nước mắm. Trong khi đó, hai đầu bếp Việt Nam Huỳnh Thanh Lâm và Nguyễn Bá Phước sẽ mang đến các món ăn biến tấu từ món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam kết hợp hương vị Nhật Bản, gồm bánh khoai lang cá tuyết sốt cay, bánh sandwich cốt lết cá chẽm, Tempura tôm chiên củ sen và thịt gà xiên nướng sốt miso cay.

Ba món ăn nhận nhiều bình chọn nhất sẽ được mang đến phục vụ ở Lễ hội văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11, cùng những câu chuyện đằng sau công thức nấu ăn mà họ sáng tạo ra. Ban Tổ chức tiết lộ sẽ phát miễn phí sách điện tử công thức của 6 món ăn này cùng hướng dẫn của các đầu bếp.

Đọc thêm