Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

(PLVN) -Vietnam Airlines cho biết, sẽ báo cáo Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay vĩnh viễn với hành khách có xét nghiệm xác nhận dương tính với Covid-19 nhưng không khai báo trung thực. 

Khách đi máy bay nhiễm Covid-19 không khai báo trung thực có thể bị cấm bay. Ảnh: VNN

Khách đi máy bay nhiễm Covid-19 không khai báo trung thực có thể bị cấm bay. Ảnh: VNN

Từ chối làm thủ tục nếu hành khách không tự trang bị khẩu trang

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Mới đây, một số hành khách đặt vé của Vietnam Airlines nhận được khuyến cáo của hãng: Hành khách có xét nghiệm xác nhận dương tính với Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể sẽ bị Vietnam Airlines xem xét cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Khuyến cáo này được Vietnam Airlines đưa ra để cảnh báo hành khách khai báo lịch sử sức khoẻ trung thực, tránh xảy ra tình huống không mong muốn và cũng là giải pháp để ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19.

Vietnam Airlines cho biết, nếu tình huống trên xảy ra, hãng sẽ báo cáo Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay vĩnh viễn với hành khách có ý vi phạm.

Ngoài ra, hành khách đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng phải đeo khẩu trang theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Hãng sẽ từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Tiếp tục đưa khách từ Anh, Pháp, Đức tới Việt Nam

Theo tin mới nhất từ hãng hàng không quốc gia, sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc với các cơ quan chức năng, từ hôm nay - 16/3, hãng sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức). 

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn ảnh 1
 Khẩu trang phát miễn phí ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Gia Chính/Vnexpress

Vietnam Airlines sẽ phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc, đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe lên chuyến bay về Việt Nam. Hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục và cách ly sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô.

Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Trước đó, vào hôm qua, hãng đã thông báo ngừng vận chuyển hành khách từ London, Paris và Frankfurt về Việt Nam để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm